Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tại cuộc họp tập thể Thường trực UBND TP nghe báo cáo về việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Theo đó, UBND TP HCM chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc trường Tiểu học, THCS-THPT.

UBND TP HCM chấp thuận chủ trương thí điểm dạy học trực tiếp tại Thạnh An - Cần Giờ - Ảnh 1.

UBND TP HCM giao các sở, ngành liên quan rút kinh nghiệm từ huyện Cần Giờ để có đánh giá cụ thể, từng bước mở cửa lại trường học ở các địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh

UBND TP HCM giao Sở GD-ĐT TP phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là Phòng GD-ĐT huyện cùng ban giám hiệu 2 trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An, xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 thật cụ thể, có phương án ứng phó sẵn sàng với tình huống phát sinh ca bệnh. Từng cá nhân, từng bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc cần phải làm nếu có phát sinh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Sau khi các bên hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 để tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An mới quyết định thời gian đi học cụ thể; phải đảm bảo thầy cô giáo, cán bộ y tế và phụ huynh, học sinh an tâm tuyệt đối và nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

UBND TP HCM cũng giao UBND huyện Cần Giờ triệt để kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại.

UBND TP HCM đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Y tế vừa hướng dẫn các đơn vị rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình bệnh bệnh.

Đặng Trinh