Sáng 7-11, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM tổ chức khai giảng năm học 2020-2021. Buổi lễ có sự tham dự của sinh viên các khoá, đặc biệt là tân sinh viên đại diện cho hơn 3.000 sinh viên trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

Ưu tiên đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn về tài chính, ngân hàng - Ảnh 1.

TS Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, khẳng định học ĐH không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công và chắc chắn vào ĐH không phải chỉ để học; vào ĐH là để trưởng thành, khám phá và dần hoàn thiện bản thân. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các em hãy làm giàu thêm hành trang của mình bằng tri thức, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, khả năng tư duy, cách đặt vấn đề và giải quyết các vấn đề và việc mở rộng các mối quan hệ xã hội… Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM cũng khẳng định một điều hết sức quan trọng là các em hãy làm giàu thêm cho bản thân bằng các kỹ năng sống và các kỹ năng mềm cần thiết khác.

"Sẽ không có bất cứ một lớp học kỹ năng mềm dành riêng và phù hợp hoàn toàn với mỗi em mà nó được tích hợp trong các bài giảng của các thầy cô và các hoạt động của các em"- TS Bùi Hữu Toàn nói và dặn các tân sinh viên ngay từ những ngày đầu tiên của năm học đầu tiên, các em hãy bắt đầu vào việc xác định mục tiêu, khám phá khả năng của bản thân và hơn hết phải bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch, quản trị và thực hiện thật tốt kế hoạch do chính mình lập ra.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đề nghị trường tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách đãi ngộ đối với đội ngũ giảng viên, cộng tác viên để thu hút nhân tài nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo toàn diện của Nhà trường. Quan tâm đúng mức đến công tác nghiên cứu khoa học để vừa hỗ trợ tốt cho công tác giảng dạy của nhà trường, nâng cao uy tín, vị thế của nhà trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học, vừa làm tốt vai trò tư vấn chính sách cho Ngân hàng Nhà nước; có các giải pháp tăng nguồn thu hợp lý để từng bước thực hiện tự chủ về tài chính. Tuy nhiên, cần tập trung ưu tiên đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn về tài chính, ngân hàng vốn là thế mạnh của trường để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của Ngành; thận trọng khi mở rộng đào tạo các ngành, nghề khác, tránh tình trạng đào tạo dàn trải, ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo và uy tín của Nhà trường.

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM đã tổ chức trao học bổng cho 104 sinh viên, gồm 9 học bổng Thống đốc Ngân hàng; 74 suất học bổng của ngành ngân hàng; khen thưởng 1 thủ khoa đầu vào; 1 thủ khoa tốt nghiệp năm 2020; 19 suất học bổng đạt thành tích nghiên cứu khoa học với tổng giá trị lên đến 876,5 triệu đồng...

Huy Lân