Đêm 12-2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo công văn số 291/GDĐT-VP về kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học do dịch Covid-19, gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh các trường. Nắm được tình hình, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT đã kí văn bản khẩn đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục thông tin đầy đủ, chính xác cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành.

Văn bản TP HCM cho học sinh nghỉ học là giả mạo - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo của Sở GD-ĐT TP HCM cho học sinh nghỉ được lan truyền trên mạng

Đồng thời, thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử, hệ thống liên lạc trực tuyến với phụ huynh và qua đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm để thông tin chính xác đến với toàn thể phụ huynh, học sinh.

Ngoài ra, phải thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên Cổng thông tin điện  tử của Sở GD-ĐT, Sở Y tế và các cơ quan thông tin chính thống khác.

Trước đó, UBND TP HCM đã đồng ý cho học sinh toàn TP được nghỉ hai tuần liên tiếp sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán để tránh dịch bệnh. Đến ngày 12-2, Sở GD-ĐT đang báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh của ngành giáo dục và xin ý kiến chỉ đạo, quyết định thời gian đi học lại của học sinh chứ chưa có bất kỳ văn bản cho nghỉ học đến ngày 21-2.

Nguyễn Thuận