Việt Nam giành 6 HCV Olympic Toán châu Á-Thái Bình Dương

6 học sinh Việt Nam giành HCV Olympic Toán châu Á-Thái Bình Dương

Tham dự cuộc thi Olympic Toán châu Á -Thái Bình Dương, đoàn học sinh Việt Nam gồm 10 em có thành tích xuất sắc trong gần 500 em dự thi vòng 1.

Qua 4 ngày tranh tài tại Singapore, từ 28-5 đến 31-5, 6 học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương 6 huy chương vàng (HCV), được xếp các thứ hạng lần lượt là 2, 4, 9, 11, 12, 13. Cả 6 học sinh này (gồm Lê Quang Huy, Ngô Lê Bách, Trần Đình Quân, Trương Tuấn Nghĩa, Lê Trần Công Hưng và Nguyễn Mạnh Quân), cùng đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tham dự kỳ thi APMOPS vòng 2 năm nay có 264 thí sinh đại diện cho 14 quốc gia và vùng miền trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Trong các quốc gia tham dự, Trung Quốc cử số học sinh tham dự đứng thứ 2 sau nước chủ nhà Singapore và có nhiều đội tuyển rất mạnh như đội Hong Kong và 2 đội tuyển của thành phố Thượng Hải.

Tại vòng 2, các thí sinh phải giải 6 bài toán tự luận bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung trong 120 phút. Ban tổ chức trao 40 HCV cho các học sinh có điểm số cao nhất (không trao huy chương bạc và đồng).

Yến Anh