VinUni sẽ là trường ĐH tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục ĐH thế giới.

Vingroup thành lập Trường ĐH VinUni - Ảnh 1.

Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Trường ĐH VinUni tại Hà Nội

Khát vọng của VinUni là tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục ĐH tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới. Theo đó, Vingroup sẽ đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. VinUni đã có kế hoạch cụ thể để hợp tác chiến lược với một số ĐH nằm trong top 20 ĐH tốt nhất toàn cầu, chú trọng các trường thuộc nhóm Ivy League như ĐH Cornell và ĐH Pennsylvania. Trường được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục ĐH thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

VinUni sẽ phát triển các chuyên ngành giáo dục và đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm: Kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe. Tất cả chương trình đào tạo của VinUni đều hướng tới mục tiêu đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế.

Trường ĐH VinUni có trụ sở tại Hà Nội, sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2018 và chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020. 

B.Lâm