Vinh danh 130 sinh viên nhận học bổng Nâng bước thủ khoa - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" cho các tân sinh viên.

Ngày 26-12, Báo Tiền Phong và Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa 2021 tại hai đầu cầu TP HCM và Hà Nội được kết nối trực tuyến.

Năm nay, Ban tổ chức xét chọn 70 sinh viên ở khu vực phía Nam để trao học bổng, trong đó có 58 tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm học 2021 và 12 sinh viên từng nhận học bổng của chương trình năm 2020 nhưng năm nay tiếp tục có thành tích học tập tốt. Riêng khu vực phía Bắc, có 60 sinh viên được trao học bổng. Mỗi suất học bổng gồm: 10 triệu đồng; suất học tiếng Anh trị giá 10 triệu đồng và nhiều hiện vật có giá trị.

Các sinh viên nhận học bổng tuy có những hoàn cảnh khác nhau nhưng tựu chung lại là khó khăn về kinh tế, nhiều em mồ côi cha, mẹ nhưng đều vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

Đại diện Báo Tiền phong cho biết qua 6 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên chương trình mở rộng ra quy mô toàn quốc với số lượng học bổng nhiều nhất từ trước đến nay.

Huy Lân