Ngày 26-12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản trả lời báo chí về việc đơn tố cáo của phụ huynh, cho rằng cô giáo lớp 2B, trường Tiểu học Trung Văn ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã đánh học sinh.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội, lãnh đạo Sở đã nắm được thông tin và cử cán bộ phối hợp cùng Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm, khẩn trương xác minh vụ việc.

Vụ 17 phụ huynh tố giáo viên giật tóc, đạp học sinh: Sở GD-ĐT Hà Nội nói chưa đủ cơ sở kết luận - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay dữ liệu phụ huynh lớp 2B thuộc Trường tiểu học Trung Văn cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận có hay không việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh.

Báo cáo ban đầu của Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm cho thấy những dữ liệu phụ huynh lớp 2B thuộc Trường tiểu học Trung Văn cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận có hay không việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh.

Hiện, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm khác thay thế cô giáo bị tố cáo để không làm gián đoạn và ảnh hưởng việc học của học sinh.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Từ đó, có kết luận khách quan, chính xác và thông báo tới cơ quan báo chí khi có kết luận chính thức.

Trước đó, phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm nhận được đơn thư của 17 phụ huynh phản ánh con mình bị bạo hành tại trường Tiểu học Trung Văn vào thời điểm tháng 11-2019. Nhận được đơn thư, lãnh đạo Phòng đã thành lập tổ công tác để xuống trường Tiểu học Trung Văn nắm tình hình. Cuộc làm việc có mặt của 2/17 phụ huynh, công an và lãnh đạo nhà trường.

Tại buổi làm việc, các phụ huynh tố cô giáo sử dụng điện thoại trong lớp học là vi phạm quy chế nhà trường. Đồng thời, các phụ huynh cũng cung cấp 1 đoạn clip cho rằng cô giáo có hành động giật tóc, đạp vào bụng học sinh. Tuy nhiên, theo đại  diện của Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm, đoạn clip phụ huynh cung cấp chưa đủ bằng chứng, sự việc đến nay vẫn chưa rõ ràng nên Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm vẫn đang chờ kết luận của công an.

Trưa ngày 26-12, đại diện Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm cho biết cô P.T.T.H. (giáo viên bị tố bạo hành học sinh) đã viết đơn xin nghỉ chủ nhiệm lớp 2B, trường tiểu học Trung Văn.

Yến Anh