Chiều ngày 14-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) tỏ ra nghi ngờ có sự xúi giục trong vụ hàng chục giáo viên tại Nhóm trẻ Mầm non Tuổi Thơ (huyện Thanh Chương) bất ngờ quỳ, khóc xin được tiếp tục dạy trẻ.

Vụ cô giáo quỳ khóc xin tiếp tục dạy: Chủ tịch thị trấn nghi có sự xúi giục - Ảnh 1.

Cảnh hàng chục cô giáo mầm non quỳ, khóc xin tiếp tục được dạy - Ảnh cắt từ clip

Ông Nguyễn Văn Vinh cho biết: "Vào thời điểm ngày 12-6, khi chúng tôi vào cơ sở mầm non làm việc, thái độ của các cô giáo bình thường, nhưng khi đoàn ra về thì các cô quỳ khóc. Lúc đó, tôi và những người đi trong đoàn đều bất ngờ trước hành động của cô giáo. Theo tôi, các cô giáo hành động như vậy nghi là có sự xúi giục, kích động".

Khi được hỏi hướng xử lý sắp tới của thị trấn về sự việc, ông Vinh khẳng định sẽ kiên quyết, đình chỉ hoạt động của điểm giữ trẻ này. "Quan điểm của thị trấn là thực hiện theo luật, mình tạo điều kiện nhưng họ không bổ sung các thủ tục cần thiết theo quy định thì kiên quyết dừng hoạt động của nhóm trẻ"- ông Vinh nói.

Vụ cô giáo quỳ khóc xin tiếp tục dạy: Chủ tịch thị trấn nghi có sự xúi giục - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch thị trấn Thanh Chương, cho rằng sự việc nghi có sự xúi giục, kích động

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, cho biết việc chính quyền yêu cầu cơ sở Mầm non Tuổi thơ ngừng hoạt động là do cơ sở này chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết. Tuy nhiên, theo ông Quế, nếu đơn vị này bổ sung các thủ tục hợp pháp thì huyện sẽ tạo điều kiện cho cơ sở tiếp tục hoạt động.

Được biết, cơ sở Mầm non Tuổi thơ chưa được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, giấy phép hoạt động.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 12-6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở Mầm non Tuổi thơ, đóng trên địa bàn thị trấn, yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động vì chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. 

Vụ cô giáo quỳ khóc xin tiếp tục dạy: Chủ tịch thị trấn nghi có sự xúi giục - Ảnh 3.

Cơ sở Mầm non Tuổi thơ, nơi xảy ra sự việc hàng chục cô giáo quỳ, xin được tiếp tục dạy

Sau khi ông Vinh cùng đoàn cán bộ làm việc xong ra về thì hàng chục cô giáo quỳ, khóc và mong muốn chính quyền thị trấn Thanh Chương thay đổi quyết định để họ tiếp tục công việc trông dạy trẻ. 

Cảnh hàng chục cô giáo mần non quỳ, khóc xin được tiếp tục dạy đã được quay clip và đưa lên mạng xã hội. Sau khi được đăng tải, đoạn clip được chia sẻ rất nhanh chóng, nhiều người đã đồng cảm với các cô giáo, mong chính quyền cần xem xét sự việc để các cô giáo có thể tiếp tục dạy học. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến không đồng tình trước hành động quỳ khóc, van xin của các cô giáo.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Mỹ Thành