xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xôn xao cảnh hàng chục giáo viên mầm non quỳ khóc xin tiếp tục dạy trẻ

Hải Vũ

(NLĐO)- Khi chính quyền địa phương quyết định đóng cửa một cơ sở mầm non vì chưa được cấp phép ở Thanh Chương (Nghệ An), hàng chục giáo viên mầm non đã quỳ tại trường, khóc xin không đóng cửa cơ sở để tiếp tục dạy trẻ.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) xác nhận thông tin về sự việc một nhóm giáo viên mầm non đang xin tiếp tục việc trông dạy trẻ, song cho biết cơ sở giáo dục mầm non này hiện chưa được cấp phép.

Trước đó, ngày 13-6, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay lại cảnh một nhóm cô giáo quỳ gối, khóc lóc van xin trước cổng trường mầm non, mong cơ quan chức năng không đóng cửa cơ sở mầm non để tiếp tục được đi dạy, khiến nhiều người đắng lòng, xót xa.

Xôn xao cảnh hàng chục giáo viên mầm non quỳ khóc xin tiếp tục dạy trẻ - Ảnh 1.

Các cô giáo quỳ khóc xin không đóng cơ sở dạy trẻ - Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu, sự việc trên xảy ra tại Trường Mầm non Tuổi thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Ngày 12-6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Trường Mầm non Tuổi thơ, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. Sau khi ông Vinh cùng đoàn cán bộ làm việc xong ra về thì nhiều cô giáo quỳ gối, khóc lóc, van xin và mong muốn chính quyền thay đổi quyết định để họ tiếp tục công việc trông dạy trẻ.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip được chia sẻ mạnh, nhiều người đã đồng cảm với các cô giáo, mong chính quyền cần xem xét sự việc để các cô giáo có thể tiếp tục dạy học.

Được biết, năm 2017, UBND thị trấn Thanh Chương đã cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ tại Trung tâm Hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương.

Tuy nhiên, do chưa có đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý để được hoạt động nên ngày 5-6-2018, UBND thị trấn đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của trung tâm hướng nghiệp (cũ) để hoàn tất các thủ tục pháp lý. UBND thị trấn đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến trường để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan Nhà nước cấp phép hoạt động.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc trên. Theo vị lãnh đạo này, nguyên nhân của vụ việc là do cơ sở mầm non trên chưa được cấp phép nên chính quyền yêu cầu ngừng hoạt động để bổ sung các thủ tục liên quan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo