Vụ giáo viên đánh liên tiếp vào người trẻ: Cơ sở mầm non mới được cấp phép 3 ngày - Ảnh 1.

Điểm giữ trẻ ABC nơi xảy ra sự việc.

Chiều ngày 20-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bùi Viết Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool, số 99, đường Lê Lợi, phường Lê Lợi, TP Vinh, nơi xảy ra sự việc cô giáo có hành vi đánh liên tiếp vào người một cháu bé tại lớp mới được cấp phép hoạt động vào sáng ngày 17-4, đến tối 19-4 thì xuất hiện video clip cô giáo đánh trẻ. Chiều ngày 20-4, UBND phường Lê Lợi đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Được biết, sau xuất hiện video clip cô giáo bạo hành trẻ, sáng ngày 20-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Phòng GD-ĐT TP Vinh cùng đại diện UBND phường Lê Lợi xuống số nhà 99 đường Lê Lợi để làm việc với đại diện cơ sở giáo dục mầm non ABC Montessori Preschool. Ông Trần Thế Sơn, Trưởng Phòng Mầm non Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết: "Cô giáo quá nóng nảy, kẹp con người ta vào đùi, đánh con người ta như vậy là hành vi bạo hành rồi". Được biết, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã yêu cầu cơ sở mầm non ABC đình chỉ công tác cô giáo có hành vi đánh trẻ trong clip là Nguyễn Thị Thanh H. (SN 1995) để làm rõ việc liên quan đến hành vi bạo hành trẻ em. Cô giáo này cũng đã thừa nhận hành vi đánh trẻ em của mình.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tối ngày 19-4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip dài khoảng 1 phút ghi lại hình ảnh một cô giáo trẻ có hành vi dùng chân và tay ghì chặt người cháu bé tại lớp học. Khi cháu bé phản ứng, người phụ nữ này tiếp tục dùng tay đánh liên tiếp vào vùng bụng, mông cháu bé. Khi có một cô giáo khác xuất hiện, cháu bé chạy sang cô giáo này "cầu cứu" thì giáo viên này liền cầm người giật lại khiến cháu ngã xuống nền nhà rồi dùng tay đánh tiếp vào người.

Sau khi video clip này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người đã tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ trước hành động của giáo viên này.

Tin-ảnh: Đức Ngọc