Vụ Hội phụ huynh “đẻ” ra 48 khoản thu: Trả lại tiền cho phụ huynh

Tin mới

25/09/2017 11:40

(NLĐO)- Sáng 25-9, ông Trần Minh Định, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Thủ Đức- TP HCM) thông báo ban giám hiệu nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã họp đi đến thống nhất: Không thu tiền công trình hội cha mẹ học sinh.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, từ ngày 26-9, Ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ trả lại tiền cho những phụ huynh đã đóng.

"Không có sự hỗ trợ về mặt tài chính của phụ huynh học sinh, trường sẽ có những khó khăn trong hoạt động"- ông Định nói đồng thời cho biết tới đây ban đại diện cha mẹ học sinh trường sẽ ra thư ngỏ vận động các mạnh thường quân, những gia đình có điều kiện hỗ trợ các hoạt động của trường chứ không kêu gọi đại trà như trước đây.

Trước đó, khi tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động, ban đại diện cha mẹ học sinh của trường cho rằng những công trình và mức tiền huy động của trường mới chỉ là dự thảo cần sự đóng góp ý kiến của phụ huynh. Nhưng có thể khi triển khai xuống các lớp, cách làm của đại diện hội phụ huynh một số lớp chưa phù hợp nên gây ra tác dụng ngược.

Trước đó Báo Người Lao Động, ngày 21-9,  có bài viết: Hội phụ huynh "đẻ" ra 48 khoản thu lên tới 332 triệu. Bài viết phản ánh tại buổi họp này, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đưa ra dự thảo công trình hội cha mẹ học sinh năm học 2017-2018 với nhiều nội dung thu lên tới 332 triệu đồng. Dù mới là dự thảo nhưng ở nhiều lớp, phụ huynh phải đóng luôn tại buổi họp dù không có sự đồng thuận cao.

N. Huy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI