Trưa 19-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Thành Đồng, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết phòng đã làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) để làm rõ nguyên nhân cũng như đưa ra hướng xử lý vụ việc nữ sinh trường này bị bạn học cùng đánh hội đồng phải nhập viện điều trị.

Vụ nữ sinh cấp 2 bị đánh hội đồng: Do mâu thuẫn trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh bị bạn đánh gây bức xúc dư luận

Theo ông Đồng, bước đầu nhà trường đã có báo cáo sự việc nữ sinh Đ.L.V. bị đánh là do mâu thuẫn. "2 nữ sinh này ở gần nhà nhau và trước đó đã có mâu thuẫn nên sau khi tan trường (ngày 18-11) em V. đã bị bạn đánh. Hiện chúng tôi cũng đã làm việc, có báo cáo cụ thể với lãnh đạo TP để có hướng xử lý"- ông Đồng nói.

Cũng theo ông Đồng, sáng ngày 19-11 đích thân ông cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã xuống bệnh viện thăm hỏi, động viên em V. Hiện sức khỏe của em đã ổn định, qua chụp chiếu thì nữ sinh này chỉ bị chấn thương phần mềm.

Bà Chu Thị Hường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, cho biết sự việc xảy ra là do mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa các cháu sau khi có lời qua tiếng lại. "Tan giờ học buổi sáng 18-11, các học sinh này hẹn nhau ra ngoài phạm vi nhà trường để giải quyết mâu thuẫn. Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã xuống thăm nạn nhân và động viên gia đình, đồng thời mời Hội cha mẹ phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm cùng các học sinh lên nắm bắt nguyên nhân để có hướng xử lý"- bà Hường thông tin.

Vụ nữ sinh cấp 2 bị đánh hội đồng: Do mâu thuẫn trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Trước đó, vào chiều 18-11, một đoạn clip được tung lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn dùng tay, chân đánh hội đồng tới tấp vào mặt, đầu; thậm chí nữ sinh còn bị bạn dùng chân đá liên tiếp vào mặt.

Điều đáng nói, tại thời điểm xảy ra vụ việc, xung quanh có hàng chục học sinh khác cả nam và nữ, nhưng không ai có động thái can ngăn, thậm chí có nhiều người còn cười đùa, hò hét cổ vũ nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh này. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra vào trưa 18-11 tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, nữ sinh bị đánh là em Đ.L.V., hiện đang là học sinh lớp 8.

Hiện vụ việc đang được Phòng GD-ĐT TP Thanh Hóa tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.

Tuấn Minh