Vụ sai phạm ở Sở GD-ĐT Ninh Thuận: Xử lý các đơn vị, cá nhân sai phạm

Tin mới

02/01/2015 16:52

(NLĐO) - Ngày 2-1, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có kết luận về những vi phạm của Sở GD-ĐT tỉnh này trong việc mua sắm trang thiết bị dạy học trong 3 năm 2010-2012 (Báo Người Lao Động ngày 27-12-2014), đồng thời chỉ đạo xử lý các đơn vị, cá nhân sai phạm.

 

Giờ thực hành vật lý tại một trường THCS ở huyện Thuận Nam – Ninh Thuận.

Giờ thực hành vật lý tại một trường THCS ở huyện Thuận Nam – Ninh Thuận.

 

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận kiến nghị Bộ Tài chính xử lý những sai phạm nghiêm trọng của Công ty CP Định giá – Đầu tư kinh doanh bất động sản Thịnh Vượng trong việc thẩm định giá 8 gói thầu, với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT Ninh Thuận xử lý nghiêm khắc số cán bộ của sở là thành viên tổ tư vấn đấu thầu, tổ thẩm định đã tham mưu ký hợp đồng với Công ty Thịnh Vượng và cho phép Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Gia Tường (đơn vị tư vấn đấu thầu) mở thầu sai quy định, Công ty TNHH Thiết bị giáo dục Ánh Dương trúng thầu sai quy định.

Đối với ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Phòng Kế hoạch - Tài chính (thành viên tổ tư vấn đấu thầu lại vừa tham gia tổ thẩm định giá thầu), trước mắt bị chuyển công tác, sau đó sẽ xử lý sai phạm. UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GD-ĐT kiến nghị hình thức xử lý đối với bà Nguyễn Thị Hồng Liêu, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT, chủ đầu tư mua sắm thiết bị trong thời gian nói trên (nay đã chuyển công tác). Sở GD-ĐT Ninh Thuận phải thu hồi trên 120 triệu đồng là số tiền đã thanh toán cho Công ty Thịnh Vượng, chênh lệch thuế VAT của Công ty TNHH Thiết bị giáo dục Ánh Dương và những trang thiết bị kém chất lượng đã cấp cho các trường học.

 

L.Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI