Xem xét không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương

Tin mới

05/04/2013 09:45

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận vừa có văn bản xin ý kiến Thường trực UBND TP xem xét cho ý kiến để UBND TP thực hiện thủ tục không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM đối với ông Lê Văn Lý và hướng dẫn HĐQT Trường ĐH Hùng Vương tiến hành thủ tục bổ nhiệm hiệu trưởng tạm quyền đối với TS- Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Văn Hà (nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã nghỉ hưu) theo quy định.


Trường ĐH Hùng Vương. Ảnh: T.Thạnh
 
Trước đó, UBND TP đã nhận công văn của HĐQT Trường ĐH Hùng Vương đề nghị hủy bỏ việc công nhận hiệu trưởng đối với ông Lê Văn Lý; báo cáo việc đề cử hiệu trưởng tạm quyền để điều hành hoạt động của trường đối với ông Nguyễn Văn Hà. Sau đó, UBND TP cũng đã có công văn báo cáo xin ý kiến Bộ GD-ĐT về hủy bỏ việc công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương.

Ngày 6-2-2013, Bộ GD-ĐT có công văn phúc đáp văn bản của UBND TP với nội dung: Quyết định không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM là thuộc thẩm quyền của UBND TP và bộ cũng thống nhất đề nghị của UBND TP không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý.

Ngày 3-3-2012, UBND TPHCM đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT và ông Lê Văn Lý nhằm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan theo kết luận của Thanh tra TP. Theo kết luận thanh tra, trong quá trình lập thủ tục chuyển đổi sang loại hình trường ĐH tư thục, trường có nhiều sai sót, dẫn đến mâu thuẫn nội bộ ngày càng nghiêm trọng nhưng chưa có hướng giải quyết; trường chưa có quyết định bổ nhiệm lại các chức danh trưởng cấp phòng, khoa, bộ môn nhiệm kỳ 2010-2015) theo quy chế hoạt động trường ĐH tư thục…

Ngày 7-3-2012, Bộ GD-ĐT đã có quyết định tạm ngưng tuyển sinh đối với Trường ĐH Hùng Vương do trường này đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo, dẫn đến mất khả năng điều hành, mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học. Năm 2013, do chưa khắc phục được triệt để nguyên nhân dẫn đến việc bị đình chỉ tuyển sinh, nên trường ĐH này vẫn chưa được phép tuyển sinh trở lại.

Q.Hiền - T.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI