Theo đó, hội thảo được thực hiện xuất phát từ những thiếu hụt trong ngành y tế, đặc biệt trong đại dịch Covid-19, với các hoạt động kết nối trước chương trình vào tháng 11-2021 và chương trình hội thảo chính vào tháng 1-2022. 

Chương trình sẽ cung cấp các buổi thảo luận thông tin, các bài phát biểu truyền cảm hứng, các hoạt động tương tác theo nhóm, tập huấn kỹ năng lãnh đạo, các câu chuyện thành công trong thực tế tại Mỹ và ASEAN, các sự kiện kết nối, chương trình tài trợ nhỏ và cố vấn, và các hoạt động trao đổi văn hoá.

YSEALI 2022: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế - Ảnh 1.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình nổi bật của chính phủ Mỹ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á và Đông Timor. Ảnh: YSEALI

Người tham gia là các nhà lãnh đạo trẻ có kinh nghiệm liên quan tới lĩnh vực kinh tế, giáo dục hoặc chăm sóc sức khoẻ tại khu vực Đông Nam Á và Đông Timor sẽ có cơ hội tăng cường mạng lưới, mang ý tưởng và tư duy phản biện của mình. Từ đó, giải quyết các vấn đề xã hội cấp bách trong nguồn nhân lực của khu vực. 

Những người tham gia phải đáp ứng các điều kiện: là thành viên YSEALI (nếu chưa là thành viên, có thể đăng ký ngay từ bây giờ); trong độ tuổi từ 20-30; là công dân các nước Brunei, Cambodia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor, Việt Nam; hiện đang sinh sống tại các quốc gia trên; có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh; · có quan tâm tới lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ; thể hiện tiềm năng lãnh đạo tại nơi học tập, làm việc hoặc trong cộng đồng; có thể tham gia tối thiểu 36 tiếng trong tổng thời gian của chương trình (được thực hiện ngoài giờ hành chính) từ tháng 11- 2021 tới hết tháng 1-2022.

Bên cạnh đó, người tham gia hội thảo phải cam kết áp dụng kỹ năng và kiến thức từ chương trình để trở lại đóng góp cho cộng đồng, quốc gia và khu vực ASEAN.

Hạn cuối nộp hồ sơ tham gia chương trình là 23 giờ 59 phút ngày 19-9- 2021. Để nộp đơn, truy cập vào địa chỉ: https://yseali.phad.org/application/

Ng. Thuận