xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hà Tĩnh: Phát hiện một bệnh nhân nghi nhiễm bạch hầu

Vinh Gia

(NLĐO) – Sau khi đi từ tỉnh Đắk Lắk về quê ở Hà Tĩnh, một người đàn ông được xác định nghi nhiễm bạch hầu với các triệu chứng như đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt...

Ngày 10-7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhân Phạm Hữu D. (SN 1968, ngụ thôn 2, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có các triệu chứng nghi nhiễm bạch hầu.

Hà Tĩnh: Phát hiện một bệnh nhân nghi nhiễm bạch hầu- Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Hương Khê tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà bệnh nhân nghi nhiễm bệnh bạch hầu. (Ảnh Sở Y tế Hà Tĩnh)

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân đi từ Đắk Lắk về thì phát hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, đã chủ động đến khám và điều trị tại Bênh viện TTH, nhưng cải thiện ít và chuyển đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Kết quả xét nghiệm cận lâm sàng khẳng định: Bệnh nhân Phạm Hữu D. nghi bị nhiễm bệnh bạch hầu. Ngay sau đó, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng kiểm soát và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị.

Hà Tĩnh: Phát hiện một bệnh nhân nghi nhiễm bạch hầu- Ảnh 2.

Khu vực cách ly và điều trị bệnh nhân D. tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Thạc sĩ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, cho biết qua các triệu chứng và kết quả nội soi ban đầu, bệnh nhân D. nghi bị bạch hầu. "Hiện tại chưa thể khẳng định được bệnh nhân dương tính hay không bởi phải đợi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương làm các xét nghiệm để khẳng định, người dân không nên hoang mang, lo lắng, cần chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của ngành y tế", ông Thanh nói.

Hiện nay, ngoài việc bệnh nhân D. được chuyển lên tuyến trên để xét nghiệm, điều trị, dự kiến hôm nay có kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cũng đang tổ chức điều tra dịch tễ, thống kê những người có tiếp xúc với bệnh nhân.

Nếu trường hợp bệnh nhân D. xét nghiệm dương tính với bạch hầu thì những người tiếp xúc sẽ được triển khai các biện pháp cách ly và sử dụng thuốc dự phòng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo