xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng triệu đoàn viên, người lao động được Công đoàn hỗ trợ

Thái Tĩnh

(NLĐO)-Các cấp Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (ĐV-NLĐ), đồng thời tham gia góp ý xây dựng các cơ chế chính sách liên quan đến quyền lợi người lao động

Ngày 22-6, tại thành phố Nha Trang, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 5, khóa 13, nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo đánh giá của Tổng LĐLĐ Việt Nam, những tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống việc làm của người lao động được đảm bảo.

Hàng triệu đoàn viên, người lao động được Công đoàn hỗ trợ- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, phát biểu khai mạc hội nghị

Ban chấp hành, Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam liên tục đổi mới công tác điều hành, chỉ đạo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, tổ chức các hoạt động.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực, 1.417 bản thỏa ước lao động tập thể được ký mới (đạt 45,36 chỉ tiêu đề ra), 5.328 bản thỏa ước được điều chỉnh bổ sung với nhiều điều có lợi cho người lao động. Chất lượng các thỏa ước tăng lên, chú trọng nhiều nội dung có lợi đối với người lao động.

Hàng triệu đoàn viên, người lao động được Công đoàn hỗ trợ- Ảnh 2.

Các đại biểu thông qua chương trình hội nghị

Có 2.264 Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp thương lượng với chủ sử dụng lao động điều chỉnh chất lượng bữa ăn ca với giá trị và chất lượng dinh dưỡng cao hơn.

Trong dịp Tết Giáp thìn 2024, trên 10,5 triệu lượt ĐV-NLĐ được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết do Công đoàn tổ chức với số tiền hơn 7 nghìn tỉ đồng (tăng 28% về số người, 15% về kinh phí so với năm 2023).

Hàng triệu đoàn viên, người lao động được Công đoàn hỗ trợ- Ảnh 3.

Chương trình "Chợ Tết Công đoàn" lần đầu tiền tổ chức trên sàn thương mại điện tử đã hỗ trợ cho hơn 66 nghìn ĐV-NLĐ với tổng số tiền trên 20 tỉ đồng mua sắm các sản phẩm thiết yếu phục vụ Tết.

Hơn 240 ngàn lượt ĐV-NLĐ được hỗ trợ vé tàu, vé máy bay, vé xe về quê đón Tết với tổng số tiền hơn 106 tỉ đồng. Trong đó, Tổng LĐLĐ đã hỗ trợ 1.300 vé máy bay, vé tàu cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh phía Nam về Bắc đoán Tết và quay lại làm việc.

Hàng triệu đoàn viên, người lao động được Công đoàn hỗ trợ- Ảnh 4.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam

Năm 2024, đánh dấu 10 năm chương trình "Tết sum vầy" được tổ chức, với 168 nghìn hoạt động trong suốt 10 năm đã thu hút hơn 29 triệu lượt ĐV-NLĐ tham gia với tổng số tiền hơn 17 nghìn tỉ đồng. Qua đó khẳng định được dấu ấn của tổ chức Công đoàn vào mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Những tháng đầu năm 2024, có hơn 1.300 Mái ấm Công đoàn được xây mới và sửa chữa với tổng số tiền hỗ trợ hơn 51 tỉ đồng, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn gia đình ĐV-NLĐ an cư lập nghiệp, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn cũng tích cực tham gia ý kiến xây dựng cơ chế chính sách liên quan đến xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở dành cho công nhân, lao động thu nhập thấp, triển khai thực hiện các thiết chế Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất

Hàng triệu đoàn viên, người lao động được Công đoàn hỗ trợ- Ảnh 5.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận các vấn đề chính như công tác phát triển đoàn viên Công đoàn, thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước đến năm 2028, tầm nhìn đến năm 2033.

Bên cạnh đó, tập trung nguồn lực triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo phúc lợi cho ĐV-NLĐ trong tình hình mới, tăng cường công tác đối thoại thương lượng tập thể trong giai đoạn 2024-2028. Nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch Công đoàn cơ sở nhất là ở khối doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Hàng triệu đoàn viên, người lao động được Công đoàn hỗ trợ- Ảnh 6.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, phát biểu tại hội nghị

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo