Người tiết lộ là bà Cristeta Comerford, bếp trưởng của Nhà Trắng. Theo AFP, trong dịp sang Hồng Kông dự hội thảo quốc tế về ẩm thực với sự tham gia của bếp trưởng phục vụ các nguyên thủ quốc gia nhiều nước, bà Comerford kể nhiều chuyện về lối sống giản dị, tiết kiệm của vợ chồng TT Obama.
Bà bếp trưởng Comerford. Ảnh: AFP
Nhiều người cứ tưởng phục vụ ăn uống TT Mỹ và gia đình ông là công việc khó khăn, vất vả nhưng thực tế không phải vậy. Bà Comerford nói: “TT Obama và gia đình ông sống rất giản dị, không kén chọn món sơn hào hải vị nên rất dễ làm họ hài lòng. Tôi rất may mắn được phục vụ họ. Mọi người đều thích ăn hải sản, đặc biệt là cua bể. Những món ăn của nước ngoài cũng được ông Obama và phu nhân rất thích, trong đó có các món ăn của Trung Quốc và Việt Nam”. Bà cho biết đã phải vất vả học cách chế biến các món đặc sản của Việt Nam, kể cả phở, để phục vụ ông chủ Nhà Trắng.
Bà Comerford người gốc Philippines, di cư sang Mỹ từ những năm 80 của thế kỷ trước. Bà được cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush tuyển chọn làm bếp trưởng Nhà Trắng từ năm 2005 và là phụ nữ đầu tiên cai quản công việc bếp núc ở Nhà Trắng. Từ đó đến nay, bà vẫn tiếp tục công việc ở Nhà Trắng và được ông bà Obama rất tín nhiệm.
Ngoài việc lãnh đạo đội ngũ cấp dưỡng và phục vụ ăn uống ở Nhà Trắng, bà Comerford còn được giao nhiệm vụ quản lý khu vườn Nhà Trắng do đệ nhất phu nhân Michelle Obama có sáng kiến trồng các loại rau xanh từ năm ngoái. Bà Michelle Obama muốn nêu gương tự túc rau xanh trong bữa ăn hằng ngày. Khu vườn không chỉ cung cấp rau cho gia đình bà mà còn góp thêm cho các bữa ăn của nhân viên phục vụ Nhà Trắng. Bà Comerford nói: “Năm ngoái, chúng tôi thu hoạch được gần 50 kg rau các loại. Hy vọng khu vườn sẽ trở thành “vườn rau 4 mùa” theo sở thích của ông bà Obama”.
Bình luận (0)