
Tại "bữa cơm Công đoàn" do Công đoàn Cơ sở Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam tổ chức vào ngày 31-7, hình ảnh ông Masahiko Jisai, Chủ tịch Công ty cầm khay cơm và chén canh hòa cùng công nhân vừa mới tan ca đã xóa nhòa mọi khoảng cách.

Trong không khí thân mật, thoải mái của bữa cơm, lãnh đạo công ty và người lao động có cơ hội giao lưu, trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện công việc và cuộc sống.

Mỗi ngày, ông Masahiko Jisai đều xuống nhà bếp ăn cơm cùng công nhân

Ông không ăn chế độ riêng hay có người phục vụ riêng mà tự đến lấy thức ăn, ăn xong tự dọn dẹp

Khác với bữa cơm thường ngày, "Bữa cơm Công đoàn" đa dạng món ăn hơn như vịt nướng; cá hồi sốt chanh dây; rau xào; canh củ thập cẩm, công nhân còn được tráng miệng bằng sữa đậu nành hoặc sữa chua.

Trong thực đơn, ngoài cơm còn có món chay và món nước như mì cay, mì quảng... trị giá "bữa cơm Công đoàn" là 57.000 đồng.

Ngày thường, Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có bữa ăn ca khá tốt, với giá trị 30.000 đồng/người, trong đó không tính tiền điện và tiền gas đã được công ty đài thọ cho nhà bếp.

Thực phẩm được lưu trong vòng 24 giờ, nguyên liệu đầu vào được kiểm soát chặt chẽ, tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc chăm lo đời sống cho người lao động càng trở nên quan trọng. "Bữa cơm Công đoàn" dù là một hoạt động nhỏ nhưng lại mang giá trị lớn lao, là cầu nối gắn kết người lao động với tổ chức, doanh nghiệp, góp phần xây dựng một tập thể vững mạnh và phát triển bền vững.

Dịp này, tổ công tác số 8 của LĐLĐ TP HCM cũng đã trao tặng các phần quà đến công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam
Bình luận (0)