icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Học sinh tranh tài điều khiển thiết bị bay không người lái

Huế Xuân

(NLĐO) – ĐH Kinh tế TP HCM vừa phối hợp cùng Sở GD-ĐT Vĩnh Long tổ chức 2 hội thi STEM và điều khiển drone (thiết bị bay không người lái được điều khiển từ xa) dành cho học sinh khu vực ĐBSCL

Với Hội thi The STEM UEH Mekong 2024, gần 400 thí sinh và giáo viên đã trải qua 8 chuyên đề tập huấn với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác, Viện Đổi mới Sáng tạo thuộc ĐH Kinh tế TP HCM.

Học sinh tranh tài điều khiển thiết bị bay không người lái- Ảnh 1.

PGS - TS Nguyễn Trường Thịnh, Viện trưởng Viện Công nghệ thông minh và Tương tác, lắng nghe phần thuyết trình dự án STEM của nhóm thí sinh

Các thầy cô, học sinh được cung cấp kiến thức lý thuyết và thực hành về nền tảng của STEM và giới thiệu về các mô hình ứng dụng STEM; thiết kế hệ thống cơ khí; lập trình cơ bản; cảm biến và các ứng dụng; hỗ trợ thực hiện dự án; sử dụng vật liệu tái chế, năng lượng tái tạo hướng đến mục tiêu vì một vùng ĐBSCL phát triển bền vững,..

Sau 2 ngày hoàn thiện dự án, "Xe xanh" của Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) đã xuất sắc đoạt giải nhất. 

2 giải nhì thuộc về "Mô hình cảnh báo và chữa cháy kết hợp thoát nạn thông minh" của Trường Phổ thông dân tộc nội trú Him Lam (Hậu Giang) và "Ứng dụng IOT trong giám sát và cảnh báo nguy hiểm ở khu vực núi rừng" của Trường THPT Lưu Văn Liệt (Vĩnh Long). 

3 giải ba thuộc về dự án "Máy ấp trứng bán tự động, "Mô hình nhà thông minh trồng nấm mối đen", "Hệ thống tưới nước tự động" của các trường: THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Phạm Hùng (Vĩnh Long) và THPT Đầm Dơi (Cà Mau).

Ở Hội thi "Drone Champion Vinh Long", đội vô địch là Trường THCS-THPT Hòa Bình. Giải nhì thuộc về đội trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường THCS-THPT Phú Quới. Giải ba thuộc về Trường THCS-THPT Hiếu Nhơn, Trường THPT Tân Lược, Trường THPT Vĩnh Long.

Học sinh tranh tài điều khiển thiết bị bay không người lái- Ảnh 3.

77 đội dự thi là học sinh ở các tỉnh khu vực ĐBSCL

Học sinh tranh tài điều khiển thiết bị bay không người lái- Ảnh 4.

Dự án "Xe xanh" của Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) đã xuất sắc đoạt giải Nhất hội thi The STEM UEH Mekong 2024

Học sinh trổ tài điều khiển drone

PGS -TS Nguyễn Trường Thịnh, Viện trưởng Viện Công nghệ thông minh và Tương tác - ĐH Kinh tế TP HCM, cho biết đây là các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập ĐH Kinh tế TP HCM- Phân hiệu Vĩnh Long.

Dịp này, ĐH Kinh tế TP HCM cũng khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ĐBSCL. Thông qua các hội thi, trường hi vọng khơi nguồn các ý tưởng sáng tạo, đồng thời tìm kiếm những tài năng, dự án STEM tiềm năng đưa vào ươm tạo tại trung tâm, đồng thời hỗ trợ tư vấn, kết nối đầu tư, đưa các dự án phát triển.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo