xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thi Lắp ráp và lập trình Robot: Giải "Vô địch điều khiển" thuộc về Chu Khánh Hưng và Trần Trung Quân

Huế Xuân - Quỳnh Trâm - Duy Phú

(NLĐO) – Cuộc thi chia làm 3 bảng: Bảng A điều khiển robot dành cho học sinh khối tiểu học; bảng B điều khiển và lập trình robot dành cho khối THCS; bảng C lập trình robot dành cho khối THPT.

Cuộc thi Lắp ráp và Lập trình Robot dành cho học sinh - MYOR do Thành Đoàn TP HCM phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục GaraSTEM tổ chức, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ là đơn vị thường trực Ban tổ chức.

VIDEO: Học sinh sáng tạo Robot bảo vệ môi trường

Đây là một trong những cuộc thi thu hút học sinh về STEM - Robotics dành cho học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Thi Lắp ráp và lập trình Robot: Giải Vô địch điều khiển thuộc về Chu Khánh Hưng và Trần Trung Quân - Ảnh 2.

Trong thời gian tiếp nhận đăng ký, cuộc thi thu hút gần 200 đội đăng ký tại TP HCM và gần 250 đội đăng ký từ các tỉnh, thành khác như Kiên Giang, An Giang, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nghệ An … tăng gấp đôi so với năm 2022. Vòng bán kết tại TP HCM và các tỉnh, thành trên cả nước với sự tham gia của gần 1000 thí sinh đến từ 180 trường.

Năm nay, cuộc thi Lắp ráp và Lập trình Robot dành cho học sinh - MYOR lần 6 được tổ chức với chủ đề "Không gian xanh", với mong muốn giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và tìm ra các cách giải quyết bằng cách sử dụng công nghệ và Robot thông qua các môn học STEM giáo dục cho học sinh.

Thi Lắp ráp và lập trình Robot: Giải Vô địch điều khiển thuộc về Chu Khánh Hưng và Trần Trung Quân - Ảnh 3.

Tại cuộc thi MYOR, các em sẽ được học cách lắp ráp, điều khiển và lập trình Robot để giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và không gian xanh.

Thi Lắp ráp và lập trình Robot: Giải Vô địch điều khiển thuộc về Chu Khánh Hưng và Trần Trung Quân - Ảnh 4.

"Em biết đến cuộc thi này nhờ tham gia CLB Robot tại trường. Ban đầu, em không đam mê nhưng tham gia rồi thấy thú vị và thích và tham gia thi. Trong tương lai em sẽ tìm hiểu thêm về bộ môn này" – em Lục Gia Ân, lớp 5/3 Trường Tiểu học Văn Lang, chia sẻ.

Thi Lắp ráp và lập trình Robot: Giải Vô địch điều khiển thuộc về Chu Khánh Hưng và Trần Trung Quân - Ảnh 5.

"Em mất 2 ngày để chuẩn bị cho phần thi này. Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi em không gặp khó khăn nhiều, chỉ có phần con chip là hơi trục trặc. Em rất thích chơi Robot, em mong sau này có cơ hội thi được cuộc thi tốt hơn" - em Tăng Khởi Triết lớp 5/3 Trường Tiểu học Văn Lang, bày tỏ.

Ông Trương Võ Hữu Thiên, đại diện BTC cuộc thi, cho biết: "Việc đào tạo phải bắt đầu từ các em nhỏ tuổi như tiểu học. Học sinh lớn sẽ có kiến thức về chuyên môn, học sinh nhỏ thì dần dần bắt đầu làm quen với khoa học công nghệ từ giờ thì khi các em lớn lên sẽ dễ dàng trau dồi kiến thức chuyên môn hơn".

Các đội có thành tích cao tại vòng chung kết cuộc thi Robot MYOR 2023 sẽ được tài trợ học bổng tham gia Cuộc thi MYOR Quốc tế được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ NanYang, Singapore, một trong những trường đại học top đầu thế giới về công nghệ.

Vòng chung kết cuộc thi có sự góp mặt của hơn 100 đội thi đến từ các tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi chia làm 3 bảng: Bảng A điều khiển robot dành cho học sinh khối tiểu học; bảng B điều khiển và lập trình robot dành cho học sinh khối THCS; bảng C lập trình robot dành cho khối THPT.

Thi Lắp ráp và lập trình Robot: Giải Vô địch điều khiển thuộc về Chu Khánh Hưng và Trần Trung Quân - Ảnh 7.

Sau khi kết thúc phần thi trên sa bàn ở vòng chung kết, Phạm Huỳnh Anh Khoa và Bùi Khải Nguyên nhảy cẩng lên vì vui sướng, phía dưới khán phòng rất đông cổ động viên Trường THPT Thủ Đức cũng hò vang. Anh Khoa và Khải Nguyên đã xuất sắc giành chiến thắng giải "Vô địch lập trình".

"Ngoài giờ học, toàn bộ thời gian bọn em dành để nghiên cứu robot. Thầy cô và các anh học lớp 11, lớp 12 cũng giúp đỡ bọn em rất nhiều" – Anh Khoa vui mừng chia sẻ.

"Khi được ban tổ chức xướng tên, em vỡ òa cảm xúc, chỉ muốn mượn điện thoại của thầy để gọi thông báo cho cha mẹ ngay lập tức" – Khải Nguyên cho hay.

Giải "Vô địch điều khiển" thuộc về 2 em Chu Khánh Hưng, Trần Trung Quân, học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Với thành tích này, 4 bạn trẻ sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi điều khiển và lập trình robot diễn ra vào tháng 7-2023 tại Singapore.

Thi Lắp ráp và lập trình Robot: Giải Vô địch điều khiển thuộc về Chu Khánh Hưng và Trần Trung Quân - Ảnh 8.

Học sinh Trường THPT Thủ Đức ăn mừng chiến thắng

Mỗi năm, cuộc thi sáng tạo Robot mang đến nhiều chủ đề bám sát thời sự, xã hội để các em học sinh không chỉ có kiến thức về Robot mà còn ứng dụng được cho xã hội. Nhiều sản phẩm của thí sinh từ cuộc thi này đã được ứng dụng sử dụng tại Việt Nam và phân phối qua nhiều quốc gia như Singapore, Thái Lan, Campuchia, Myanmar...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo