Cấy hạt phóng xạ 125 I điều trị ung thư vú

Tin mới

18/08/2013 22:42

GS Bành Hiểu Xích - chuyên gia hàng đầu Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu (Trung Quốc)- cho biết trong số những bệnh nhân tử vong do ung thư vú, một số chết do bệnh đã phát tán không thể kiểm soát được, số còn lại tử vong do điều trị không hiệu quả, quá mức cần thiết hoặc do hóa chất đưa vào cơ thể đã gây ra sự biến đổi về mặt cấu trúc cơ thể.

Theo GS Bành, cấy hạt phóng xạ 125I là một trong những phương pháp tối ưu điều trị ung thư vú. Đây là kỹ thuật đặt các hạt phóng xạ vào trong khối u để tiêu diệt các tế bào ung thư, có ưu điểm định vị chính xác, độ thích ứng cao, xâm lấn nhỏ, không gây đau đớn, không gây tác dụng phụ độc hại, thời gian nhập viện ngắn.
 
Phạm vi của chùm tia phát ra từ các hạt phóng xạ này chỉ khoảng 1,7 cm, có hiệu quả trong một thời hạn nhất định. Sau khi diệt xong các tế bào ung thư, những hạt phóng xạ này sẽ mất đi tác dụng bắn ra các chùm tia, vì vậy dưới điều kiện bình thường sẽ không gây tổn hại tới các tế bào thông thường xung quanh vị trí của tế bào ung thư, đa số bệnh nhân trong quá trình điều trị không cảm thấy có sự bất thường nào.

Khối u ở vú

Bà Vương, 45 tuổi, TP HCM, vô tình sờ thấy mé ngực trái có khối u, không biết rằng đó có thể là khối u ác tính nên bà không để ý lắm. Tháng 1-2013, bà Vương xuất hiện các triệu chứng như có dịch chảy ra từ đầu núm vú, ngực trướng to và rất đau, đến bệnh viện khám được chẩn đoán ung thư vú. Khối u vú ban đầu kích thước 3x4 cm, sau đó tăng lên 6x8 cm. Bà Vương đã đến Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu để điều trị. Sau khi trị liệu 3 tháng, bệnh tình của bà Vương đã nằm trong tầm kiểm soát, kích cỡ khối u đã teo từ 6x8 cm còn 2x3 cm. Sau đó, bà Vương điều trị củng cố lần nữa và sau khi kết thúc điều trị, bệnh tình của bà Vương đã được tiêu diệt triệt để.

Liên hệ: phòng 1303, lầu 13 tòa nhà AB, 76 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM (kế bên khách sạn New World).

ĐT: 08.38296611 - 38296622 - 0122864 5566.

Website: www.asiancancer.com.vn.

Email: asiancancer@gmail.com.

Thời gian tư vấn: Sáng: 8 giờ 30 phút đến 12 giờ.

Chiều: 14 giờ đến 17 giờ.

Chủ nhật nghỉ.

Bác sĩ Lê Quang Lạc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI