icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm dành cho lao động nữ

Văn Duẩn

(NLĐO) - Nhiều doanh nghiệp lớn tại tỉnh Bắc Ninh đã tham gia tuyển dụng với số lượng khoảng 5.000 lao động tại ngày hội việc làm dành cho lao động nữ

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm dành cho lao động nữ- Ảnh 1.

Người lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại Ngày hội việc làm dành cho lao động nữ tại tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: Hồng Nhung

Ngày 31-3, tại tỉnh Bắc Ninh, Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức ngày hội việc làm dành cho lao động nữ.

Đây là sự kiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự phù hợp, tạo sự kết nối cung - cầu giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận với lao động nữ.

Với chủ đề "Việc làm và sức khỏe cho nữ công nhân", ngày hội việc làm có sự tham gia của gần 2.000 người và gần 30 doanh nghiệp.

Tại sự kiện này, có hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ một số doanh nghiệp lớn, uy tín như: Công ty TNHH KHKT GOERTEK VINA tuyển 1.000 công nhân sản xuất linh kiện điện tử; Công ty TNHH DREMTECH Việt Nam tuyển 2.000 công nhân...

Ngày hội nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự phù hợp, tạo sự kết nối cung - cầu giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận với lao động nữ.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm dành cho lao động nữ- Ảnh 2.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết thông qua ngày hội, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức của đoàn viên, lao động nữ về vấn đề chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, sắc đẹp nhằm góp phần xây dựng lực lượng lao động nữ năng động, tự tin, chủ động trong tình hình hội nhập.

Với 72% phụ nữ Việt Nam tham gia làm việc, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ phụ nữ tham gia lực lượng lao động cao trên thế giới.

Lao động nữ đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước, tuy vậy, họ đang gặp nhiều khó khăn và rào cản hơn trong công việc.

Tuy nhiên theo ông Hiểu, trên thực tế, sự bất bình đẳng tồn tại cả về điều kiện việc làm, trả lương, lẫn trong thăng tiến nghề nghiệp. Khoảng cách lương giữa nam và nữ đang là gần 13%.

Hơn 5.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm dành cho lao động nữ- Ảnh 3.

Rất đông người lao động đến tham dự sự kiện để tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực nhưng với rất nhiều những khó khăn và rào cản đối với lao động nữ, đòi hỏi phải có những giải pháp căn cơ hơn nữa mới có thể thúc đẩy sự tham gia nhiều hơn của phụ nữ vào thị trường lao động, tạo việc làm, thu nhập, góp phần vào tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy sự tham gia lãnh đạo, quản lý nhiều hơn của nữ giới.

"Tổ chức Công đoàn Việt Nam với chức năng, nhiệm vụ là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ đã nhận ra những bất cập của tình trạng này. Vì vậy, rất nhiều chỉ đạo sâu sát, kịp thời từ Tổng LĐLĐ Việt Nam tới các Cấp công đoàn cả nước để có thể tháo gỡ những khó khăn hiện nay của lao động nữ" – ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Số liệu của Tổng cục Thống kê (2023) cũng cho thấy số lượng lao động nữ giảm mạnh trong thời kỳ nền kinh tế chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 từ 25,9 triệu năm 2019 xuống 22,8 triệu người năm 2021, sau đó đã bắt đầu cải thiện trong năm 2022. Điều này cho thấy tình trạng việc làm của nữ giới vẫn dễ bị tổn thương hơn nhiều so với nam giới khi nền kinh tế suy giảm.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo