icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 8.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại ngày hội việc làm Thừa Thiên - Huế

Q.Nhật

(NLĐO) - Trên 8.000 vị trí việc làm được các doanh nghiệp đặt mục tiêu tuyển dụng tại Ngày hội việc làm bền vững tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ nhất – năm 2024.

Ngày 31-5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với UBND thị xã Hương Trà và các địa phương tổ chức Ngày hội việc làm bền vững tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ nhất – năm 2024.

Ngày hội được tổ chức với 2 hình thức là trực tiếp và trực tuyến. Có 37 doanh nghiệp, trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia, với nhu cầu tuyển dụng 8.149 vị trí việc làm trong và ngoài nước, tuyển sinh 6.420 chỉ tiêu học nghề với nhiều ngành nghề, trình độ.

Hơn 8.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại ngày hội việc làm Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Học sinh, người lao động đến với Ngày hội việc làm bền vững Thừa Thiên - Huế lần thứ nhất năm 2024.

Ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, phát triển thị trường lao động và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao là một nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên - Huế nhanh và bền vững.

Kết quả, trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 24.501 người, trong đó đưa 3.514 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đã tuyển sinh 20.248 người. Phấn đấu đến cuối năm 2024, tỉ lệ có việc làm sau đào tạo nghề nghiệp đạt trên 85%; tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 72,5%. Hàng năm giải quyết việc làm mới bình quân trên 16.000 lao động.

Theo ông Dần, mặc dù bức tranh về thị trường lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế trong thời gian qua có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, tình trạng mất cân đối cung - cầu lao động vẫn diễn ra. Tại các khu vực phi chính thức, chất lượng việc làm còn thấp, tính ổn định, bền vững trong việc làm chưa cao. Hoạt động sàn giao dịch việc làm hiện nay vẫn chưa phát huy hết tiềm năng vốn có.

Vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu việc làm để nâng cao nhận thức về việc làm bền vững cho người lao động; cung cấp thông tin về thị trường lao động trong nước và ngoài nước, từ đó giúp người lao động có nhu cầu tìm việc làm tiếp cận, tìm hiểu và tham gia thị trường lao động. 

Doanh nghiệp tư vấn cơ hội việc làm tại ngày hội.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đánh giá rằng từ những số liệu này cho thấy nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp hiện nay là rất lớn. Đây chính là cơ hội để người lao động hoàn toàn có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp khi được tư vấn, được tạo cơ hội giới thiệu việc làm, được định hướng đúng chuyển đổi học các nghề phù hợp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo