icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Houthi bắn tên lửa vào tàu chở dầu từ Nga trên biển Đỏ?

Xuân Mai

(NLĐO) - Lực lượng Houthi tại Yemen ngày 27-4 thông báo đã bắn tên lửa trúng tàu chở dầu Andromeda Star ở biển Đỏ khi tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công tàu thương mại trong khu vực nhằm ủng hộ người dân Palestine ở Gaza

Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ xác nhận lực lượng Houthi đã phóng 3 tên lửa đạn đạo chống hạm vào biển Đỏ từ Yemen, gây thiệt hại nhỏ cho tàu Andromeda Star.

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Mỹ. Ảnh: Reuters

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Mỹ. Ảnh: Reuters

Công ty an ninh hàng hải Ambrey (Anh) cho biết thuyền trưởng đã báo cáo thiệt hại về con tàu. Theo hãng tin Reuters, một tên lửa đã rơi xuống gần con tàu thứ hai là MV Maisha nhưng nó không bị hư hại.

Người phát ngôn của lực lượng Houthi Yahya Sarea cho biết tàu Andromeda Star treo cờ Panama thuộc sở hữu của Anh nhưng dữ liệu vận chuyển cho thấy nó gần đây đã được bán.

Chủ sở hữu hiện tại của con tàu được đăng ký ở Seychelles. Tàu chở dầu này đang tham gia hoạt động thương mại liên kết với Nga. Công ty an ninh hàng hải Ambrey cho hay con tàu đang trên đường từ Primorsk - Nga tới Vadinar - Ấn Độ.

Cuộc tấn công vào tàu Andromeda Star diễn ra sau khi Houthi tạm dừng chiến dịch tấn công các tàu có quan hệ với Israel, Mỹ và Anh trong một thời gian ngắn.

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Mỹ đã rời biển Đỏ qua kênh đào Suez hôm 26-4 sau khi hỗ trợ liên minh do Mỹ dẫn đầu bảo vệ hoạt động vận chuyển thương mại trên biển. Cùng ngày, lực lượng Houthi tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ trên không phận tỉnh Saada - Yemen.

Sau hơn 6 tháng xung đột với Israel ở Gaza, các cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn bế tắc. Trong đó, Hamas vẫn kiên quyết yêu cầu bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải chấm dứt giao tranh. 

Một phái đoàn Ai Cập đã đến Israel để thảo luận với các quan chức Israel hôm 26-4, tìm cách nối lại các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột và trao trả những con tin còn bị Hamas bắt giữ.

Quan chức thạo tin về cuộc gặp nói trên cho biết Israel không đưa ra đề xuất mới nào dù họ sẵn sàng xem xét một thỏa thuận ngừng bắn hạn chế, trong đó gồm 33 con tin sẽ được Hamas trả tự do, thay vì con số 40 được thảo luận trước đó.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo