Cuộc thi "Hương vị ngày Tết": Mặn mòi món sườn muối cám
(NLDO) - Với tôi, có lẽ hương vị ngày tết là mùi vị của món sườn muối cám nướng. Dù đã cách xa vài chục năm nhưng hương thơm và vị mặn mòi của nó vẫn phảng phất đâu đây. Đó là hương vị Tết của một thời khốn khó, cơ cực đến xót xa.
Chè nếp
Mẹ thích nhất chè nếp. Mẹ quan niệm dân mình làm ruộng nên nếu có nấu chè cúng tổ tiên, chè nếp là lựa chọn phù hợp nhất. Vậy nên nhà tôi, những ngày rằm hay mùng năm tháng năm (Tết Đoan ngọ), mẹ luôn nấu chè nếp.
Nhớ sao châu chấu chiên giòn!
(CPN) - Mỗi khi bưng bát cơm thơm ngày mùa lên tay, gắp thêm con châu chấu béo ngậy nhai chầm chậm trong miệng, húp thêm muỗng canh cua đồng ta như cảm nhận được hết hương vị của làng quê.