Các mẫu smartwatch mới của Garmin cho thị trường Việt Nam. Ảnh: Chánh Trung.
Các mẫu smartwatch mới của Garmin cho thị trường Việt Nam. Ảnh: Chánh Trung.

Theo đó hãng công nghệ Garmin (Thụy Sĩ) vừa cho biết đã mang đến thị trường Việt Nam loạt 5 mẫu smartwatch mới nhất gồm Vivofit 3, Vivosmart HR, Vivosmart HR+, Vivoactive và Forerunner 35 với các tính năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tập luyện thể thao… Những thiết bị này vừa là đồng hồ điện tử vừa có khả năng kết nối với smartphone để người dùng kiểm soát tin nhắn, cuộc gọi đến… Bên cạnh đó các đồng hồ thông minh này cũng được trang bị tính năng định vị GPS, các cảm biến, phần mềm để giúp người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe, quá trình tập luyện thể thao của mình ngay trên đồng hồ.

Đầu tiên là mẫu đồng hồ Vivofit 3, đây là thiết bị theo dõi cơ thể với khả năng hoạt động tự động thông minh và chính xác. Vivofit 3 sẽ tự động phát hiện mọi hoạt động của cơ thể và lưu lại tiến trình đó trên ứng dụng Garmin Connect trên smartphone. Thiết bị này đo đếm được các bước đi, tính toán lượng calo trong cơ thể, đo khoảng cách, cường độ vận động/phút và hiển thị thời gian trong ngày. Thời lượng pin của Vivofit 3 kéo dài tới hơn 1 năm và có giá là 1,99 triệu đồng. Còn mẫu smartwatch Vivosmart HR là thiết bị có màn hình theo dõi nhịp tim 24/7, đồng thời đo được các bước, khoảng cách, calo, nhịp tim và cường độ hoạt động trong ngày. Đặc biệt, với tính năng thông báo thông minh, Vivosmart HR sẽ nhắc người dùng phải hoạt động như thế nào là tốt nhất cho cơ thể với các thanh di chuyển trên màn hình cùng cảnh báo rung được tích hợp. Thiết bị có giá là 3,59 triệu đồng. Còn mẫu đồng hồ Vivosmart HR + có các tính năng tương tự như dòng Vivosmart HR nhưng được tích hợp thêm tính năng định vị GPS thông minh và có giá là 4,79 triệu đồng

Với mẫu smartwatch Vivoactive, đây là thiết bị theo dõi thông minh có kích thước mỏng với màn hình cảm ứng màu có độ phân giải cao, có khả năng hiển thị tốt dưới ánh sáng mặt trời. Vivoactive có các ứng dụng hỗ trợ cho các loại hình thể thao như đi xe đạp, chơi golf hoặc bơi lội. Thiết bị cũng bao gồm các tính năng theo dõi mọi hoạt động của cơ thể cùng với tính năng thông báo, nhắc nhở thông minh. Vivoactive có tuổi thọ pin cao chỉ với 1 lần sạc cho khả năng sử dụng đến 3 tuần liên tiếp (trong điều kiện chế độ theo dõi các hoạt động cơ thể thông thường). Máy cũng hoạt động được đến 10 giờ nếu mở kèm chế độ GPS. Thiết bị này có giá là 5,99 triệu đồng.

Các mẫu smartwacth của Garmin có nhiều tính năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tiện ích cho người dùng. Ảnh: Chánh Trung.

Các mẫu smartwacth của Garmin có nhiều tính năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tiện ích cho người dùng. Ảnh: Chánh Trung.

Mẫu smartwatch cuối cùng mang tên Forerunner 35 là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế dành cho những người chạy bộ muốn có một chiếc đồng hồ thông minh hỗ trợ thêm nhiều tính năng thông dụng như đo nhịp tim, tích hợp tính năng GPS để theo dõi tốc độ, khoảng cách và tuyến đường đang di chuyển. Thiết bị còn có khả năng thông báo, nhắc nhở thông minh để đọc tin nhắn trên điện thoại và hiển thị thông báo trên đồng hồ qua Bluetooth. Forerunner 35 cũng bao gồm các tính năng theo dõi hoạt động cả ngày của cơ thể và nhiều tính năng thú vị khác, thiết bị này có già là 4,89 triệu đồng.

Đại diện của Garmin cho biết: “người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt là thế hệ trẻ sinh sống tại khu vực thành thị đang có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến các thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh. Điều này có nghĩa, người Việt Nam ngày càng có ý thức hơn trong việc giữ gìn và cải thiện sức khỏe để có cuộc sống khỏe mạnh, tốt đẹp hơn. Vì thế, chúng tôi hy vọng các sản phẩm của mình sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của người Việt Nam trong thời gian tới”.

Tại Việt Nam FPT Trading sẽ chịu trách nhiệm bán các mẫu đồng hồ này cũng như Việt hóa các phần mềm hỗ trợ, tài liệu hướng dẫn sử dụng cũng như bảo hành, sửa chữa cho người dùng...

Chánh Trung