icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người Việt Nam "vô địch" về xem video trực tuyến tại Đông Nam Á

Chánh Trung

(ictworld.vn) – Báo cáo mới nhất của Nielsen cho biết người Việt Nam đang đứng đầu khu vực Đông Nam Á về xem video trực tuyến.

Người Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á về xem video trực tuyến. Ảnh: Nielsen.
Người Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á về xem video trực tuyến. Ảnh: Nielsen.

Hãng nghiên cứu thị trường Nielsen vừa công bố cáo cáo về xu hướng xem video trực tuyến tại Đông Nam Á hiện nay, trong đó nổi bật là thông tin Việt Nam đang đứng đầu về tỉ lệ người xem video nhiều nhất.

Theo Nielsen, hiện nay, lượng người xem video trực tuyến tại khu vực Đông Nam Á ngày càng tăng mạnh, thậm chí ở một số nước còn có sự tăng vọt. Báo cáo chỉ ra rằng Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng xem video trực tuyến mỗi tuần, với 92% người được hỏi nói rằng họ xem video trực tuyến hằng tuần. Xem video trực tuyến này bao gồm cả việc xem video trực tuyến lẫn việc tải bất kỳ video nào, không nhất thiết là một chương trình TV hay phim ảnh. Các quốc gia theo sau Việt Nam là Philippines (85%), Indonesia (81%), Thái Lan (76%) và Malaysia (74%).

Tỉ lệ xem video mỗi ngày cũng có sự tăng đáng kể qua từng năm. Báo cáo chỉ ra rằng trong 4 năm vừa qua, tỉ lệ xem video trực tuyến mỗi ngày đã tăng từ 10% lên đến 64% trong số những người sử dụng internet tại Việt Nam.

Cũng theo báo cáo này, trong năm 2015, có 62% người sử dụng internet ở Việt Nam xem video trực tuyến trên điện thoại thông minh, so với con số 39% trong năm 2014. Tỉ lệ sử dụng máy tính bảng để xem video trực tuyến cũng tăng từ 15% trong năm 2014 lên 18% trong năm 2015. Gần 6 trong 10 người sử dụng internet tại Việt Nam (58%) vẫn tiếp tục xem video trực tuyến trên máy tính để bàn và laptop. Tuy nhiên, tỉ lệ này đã sụt giảm mạnh qua từng năm, từ 91% năm 2014 xuống còn 58% trong năm 2015.

Nhờ vào sự phát triển của cơ sở hạ tầng công nghệ số tại Việt Nam mà thói quen xem video của người Việt đang thay đổi rất nhanh. Ngày nay, sự phát triển của các kênh video trực tuyến - nơi mà người dùng có thể tải hoặc xem trực tuyến - đang tạo ra vô vàn cơ hội cho người dùng để họ hoàn toàn chủ động điều chỉnh và lựa chọn những gì mình xem, xem ở đâu và lúc nào - ông Đoàn Duy Khoa, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Người tiêu dùng Nielsen Việt Nam, cho hay.

Tốc độ truy cập internet nhanh hơn, cách thức phân phối video thông minh hơn và điện thoại thông minh công nghệ cao hơn sẽ tiếp tục giúp gia tăng mạnh mẽ trải nghiệm xem video trực tuyến trên thiết bị thông minh. Bên cạnh đó, vì mức độ sở hữu các thiết bị cũng tăng lên nên việc xem nội dung số trên các thiết bị mới như TV thông minh cũng sẽ tăng theo. Trong 12 tháng tới, TV thông minh và máy tính bảng có thể sẽ tăng thị phần hơn nữa vì mức độ mong muốn sở hữu các thiết bị này đang có khuynh hướng tăng mạnh, theo ông Khoa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo