xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kết luận vụ hàng trăm người nhập viện sau khi ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO)- Trong số 342 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình tại Vũng Tàu, hiện còn 105 bệnh nhân đang điều trị.

Chiều 1-12, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chủ trì cuộc họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nghe báo các trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP Vũng Tàu).

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu trong tháng 12, các đơn vị liên quan phải xử lý nghiêm, tận gốc, triệt để vi phạm; đồng thời mở rộng điều tra về nguồn gốc các thực phẩm liên quan và cần có chế tài mạnh để răn đe các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm.

Kết luận vụ hàng trăm người nhập viện sau khi ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chủ trì cuộc họp liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu xác định rõ vai trò, trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý và đưa ra giải pháp xử lý, báo cáo trước ngày 5-12.

Liên quan đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, Chủ tịch UBND tỉnh giao TP Vũng Tàu, Sở Y tế chỉ đạo chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện. Bên cạnh đó, rà soát lại quy định, quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm kiểm soát chặt chẽ; tăng cường công tác kiểm tra hậu cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, Sở Y tế cho biết kết quả kiểm nghiệm phát hiện có vi khuẩn Salmonella spp trong các mẫu thịt heo luộc, pa tê heo, chả lụa, rau sống ăn kèm (hành lá, ngò rí), nước sốt thịt heo; vi khẩn Escherichia coli trong mẫu rau sống ăn kèm (hành lá, ngò rí) vượt giới hạn cho phép. Đối với mẫu bệnh phẩm (chất nôn) thì không phát hiện Salmonella spp.

Kết luận vụ hàng trăm người nhập viện sau khi ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình- Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Vũng Tàu thăm hỏi bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện

Căn cứ kết quả phân tích dịch tễ học về điều tra cá thể và kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm, kết luận vụ việc xảy ra tại tiệm bánh mì - xôi cô Ba Bến Đình là vụ ngộ độc thực phẩm căn nguyên do vi sinh vật (Salmonella spp, Escherichia coli) làm 342 ca mắc, với các triệu chứng là đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, sốt, mệt.

Trong số 342 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì-xôi của cơ sở này đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong. Lãnh đạo tỉnh cùng ban, ngành, TP Vũng Tàu đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình nạn nhân, trao 30 triệu đồng và hỗ trợ mai táng bệnh nhận.

Tính đến sáng 1-12, còn 105 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Bệnh viện Bà Rịa, sức khỏe hiện đã ổn định.

Theo cơ quan chức năng, 3 cơ sở tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình đã bị đình chỉ hoạt động ngay trong sáng 27-11.

Các cơ sở này không có giấy phép đăng ký kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; chủ cơ sở và người lao động không có danh sách được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe. Hiện vụ việc được chuyển Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo