Kết luận vụ hàng trăm người nhập viện sau khi ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình
(NLĐO)- Trong số 342 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình tại Vũng Tàu, hiện còn 105 bệnh nhân đang điều trị.
Vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Nhiều mẫu xét nghiệm có vi khuẩn salmonella
(NLĐO) - Vi khuẩn salmonella có khả năng gây bệnh ở cả người và động vật và thường gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm.
Nguyên nhân 54 sinh viên bất ngờ nhập viện sau bữa ăn tối
(NLĐO) - Qua xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân 54 sinh viên một trường cao đẳng phải nhập viện sau bữa ăn tối
Vụ 149 người ngộ độc: Sẽ phạt nặng cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12
(NLĐO) – Có tổng cộng 149 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì của cơ sở bánh mì Hồng Ngọc 12, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp
Khánh Hòa nói gì vụ bánh mì "dư lượng thuốc trừ sâu"?
(NLĐO) - Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa nói rõ về thông tin nhiều tiệm bánh mỳ ở Nha Trang có kết quả dương tính dư lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau và nhiễm vi khuẩn Salmonella
Viện Paster Nha Trang thông tin vụ ăn cơm gà khiến hơn 360 người nhập viện
(NLĐO) - Viện Pasteur Nha Trang có kết quả kiểm nghiệm trên các mẫu gồm thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm phát hiện 3 loại vi khuẩn gây ngộ độc khiến hơn 360 người ngộ độc khi ăn cơm gà T.A
Kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt tiệm bánh mì Phượng
(NLĐO) – Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sẽ lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt đối với tiệm bánh mì Phượng.
Vụ 662 ca ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Ông chủ hộ cung cấp suất ăn là ai?
(NLĐO)- Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang không có số điện thoại của ông Bùi Phúc Lam - chủ hộ kinh doanh cung cấp suất ăn cho học sinh. Khi phóng viên đến địa chỉ nhà ông Lam thì hầu như không ai biết. Số ca ngộ độc thực phẩm tại trường này đã lên đến 662 người, trong đó 1 học sinh tử vong.
662 ca ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Rất nhiều vi khuẩn trong món cánh gà chiên
(NLĐO) - Theo thông cáo báo chí của UBND tỉnh Khánh Hòa, số ca ngộ độc thực phẩm liên quan Trường iSchool Nha Trang tính đến chiều 22-11 đã tăng thêm 14, lên 662 ca; trong đó 137 trường hợp đang điều trị.
Đoàn công tác Bộ Y tế nhận định gì về vụ 650 học sinh iSchool Nha Trang ngộ độc, 1 em tử vong?
(NLĐO)- Ngày 22-11, Đoàn công tác Bộ Y tế đã thăm khám và làm việc với ngành Y tế Khánh Hòa và bước đầu có những nhận định về vi khuẩn salmonella và cách điều trị cho hàng trăm học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm.
Vi khuẩn salmonella nguy hiểm thế nào?
(NLĐO) - So với những khuẩn khác, salmonella không phải là tác nhân quá nguy hiểm bởi cơ thể có khả năng chống được chúng. Tuy nhiên, những trường hợp nặng sẽ bị nhiễm trùng máu khiến sốc nhiễm khuẩn, trụy tim mạch…
Vi khuẩn Salmonella trong kẹo nguy hại như thế nào?
(NLĐO) - Vừa qua, tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Ý đã buộc phải đóng cửa nhà máy tại Bỉ, thu hồi các sản phẩm Kinder bày bán tại Mỹ, Anh và một số nước châu Âu vì nghi bị nhiễm khuẩn Salmonella. Ở Việt Nam, loại kẹo này cũng được bày bán tại nhiều cửa hàng.
Báo động mức độ nhiễm Salmonella spp. trong thực phẩm
(NLĐO) - Thực hiện quy trình phân tích định tính các chỉ tiêu vi sinh bằng kỹ thuật PCR, nhóm nghiên cứu phát hiện có đến 356/2.680 mẫu nhiễm Salmonella spp. tại chợ truyền thống (tỷ lệ 13,28%); 14/260 mẫu tại siêu thị có nhiễm Salmonella spp. (tỷ lệ 5,38%).
Đừng để mất cả mùa Xuân
(NLĐO) - Trong dịp lễ Tết, nhiều tai nạn đáng tiếc dễ xảy ra khiến nhiều người "mất cả mùa Xuân". Chuyên gia y tế đã đưa ra những lời khuyên thiết thực để người dân du Xuân đón Tết được trọn vẹn.
9 loại thực phẩm phổ biến dễ gây ngộ độc
Thịt nấu chưa chín, trứng sống, đồ ăn thừa, hàu sống, sữa tươi chưa tiệt trùng có thể gây ngộ độc nếu bạn không chế biến đúng cách.