10 nghiên cứu "gây đỏ mặt" trong năm 2012

Tin mới

21/12/2012 15:29

(NLĐO) – Tình dục là một phần thiết yếu của cuộc sống, thu hút sự quan tâm nghiên cứu của giới khoa học. Sau đây là 10 phát hiện lý thú về tình dục trong năm 2012 khiến không ít người đỏ mặt.

1- Phụ nữ nam tính thích thủ dâm:
 
Ảnh minh họa Internet

Trước đây, mọi người luôn tin là đàn ông thường ham muốn tình dục nhiều hơn phụ nữ vì họ có mức testosterone cao hơn. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu từ Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện ra rằng những phụ nữ có hormone nam cao thích “tự sướng” hơn là quan hệ với bạn tình.

Nhà nghiên cứu Sari van Anders lý giải nguyên nhân có thể do hormone này thúc đẩy phụ nữ mong muốn tìm kiếm bạn đời lâu dài, chứ không phải là người tình chớp nhoáng.

2- Nam giới nên chiếm ưu thế trên giường?
 
Ảnh minh họa Internet

Các nhà khoa học cho rằng đây là quan niệm truyền thống sai lầm. Một nghiên cứu cho thấy nhiều người trẻ tuổi nói rằng nam giới tự tin và linh hoạt hơn khi “yêu” nên họ phải chiếm thế chủ động trên giường. Tuy nhiên, các nhà khoa học thấy rằng không nên đặt ra những “luật lệ” như vậy, chỉ cần cả hai cảm thấy an toàn thì mọi việc sẽ tuyệt vời hơn.

3- Sinh viên đánh giá về quan hệ tình dục:

Sinh viên cho rằng việc quan hệ tình dục ngày nay không liên quan tới giới tính. Kết quả nghiên cứu trên 19.000 sinh viên cho thấy: 49% sinh viên cho rằng vấn đề quan hệ tình dục với nhiều người không phải do yếu tố giới tính quyết định, 12% cho rằng phụ nữ khó khăn hơn đàn ông khi quan hệ với nhiều người, 13% thì đánh giá ngược lại và 27% không đưa ra ý kiến.

4- Cực khoái trong phòng tập thể dục:
 


Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng con người cũng có thể “lên đỉnh” mà không cần quan hệ tình dục, chẳng hạn như đạt cực khoái khi tập thể dục với một vài động tác tập cơ bụng. Những cơn cực khoái bắt đầu từ sự kích thích của cơ gây ra  những kích thích cao độ và hưng phấn trong quá trình luyện tập mà không hề có tác động vào cơ quan sinh dục.

5- Nói chuyện về tình dục khi đang "yêu" 


Theo một nghiên cứu của Đại học Cleveland, nói chuyện về tình dục trong khi đang “yêu” sẽ cải thiện quan hệ. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo bạn không cần lo lắng khi không nói chuyện được, giao tiếp phi ngôn ngữ cũng thể hiện sự hài lòng về đời sống gối chăn của bạn.

6- Thời gian "yêu" sau khi sinh nở
 
Những bà mẹ sau khi sinh con thường có ham muốn trước 6 tuần theo lời khuyên của bác sĩ. Việc này chịu ảnh hưởng nhiều từ yếu tố tâm lý hơn vật lý. Khoảng 3-4 tuần sau khi sinh, phụ nữ xuất hiện ham muốn trở lại như trước khi mang thai. Đặc biệt, với những phụ nữ cảm nhận được sự thân mật và gần gũi của người chồng thì khoảng thời gian này có thẻ rút ngắn lại.

7- Kích thích làm giảm sự ghê sợ:

Các nhà khoa học yêu cầu hơn 90 phụ nữ cầm trực tiếp chiếc bao cao su đã qua sử dụng. Trước đó, 1/3 trong số này đã xem một bộ phim “mát mẻ”. Kết quả những phụ nữ xem phim trước ít thể hiện sự ghê tởm hơn khi cầm bao cao su. Nghiên cứu này chỉ ra rằng có thể sự ghê tởm liên quan tới một số rối loạn chức năng tình dục.

8- Quan hệ có thể gây đau đầu:
 


Một nghiên cứu cho thấy đàn ông mắc chứng đau đầu sau khi quan hệ tình dục thường cao hơn phụ nữ. Các nhà khoa học chưa thể giải thích được nguyên nhân nhưng bạn có thể sử dụng thuốc để chống lại những con đau đầu này trước khi “lâm trận”.

9- Mối quan hệ giữa người hiện đại và người Neanderthal:
 
Phác họa người Neanderthal đã tuyệt chủng cách đây 30.000 năm

Phân tích di truyền cho thấy ngoại trừ một số ít người ở sa mạc Sahara, hầu hết con người trên thế giới đều có gen của người Neanderthal. Sriram Sankararaman - một nhà nghiên cứu của Đại học Y khoa Harvard tại Mỹ - nhận thấy tổ tiên con người hiện đại và người Neanderthal từng thực hiện những cuộc giao phối lần cuối từ 47.000 tới 65.000 năm trước. Rất có thể hoạt động giao phối giữa tổ tiên người hiện đại và người Neanderthal đã giúp con người ngày nay có hệ miễn dịch mạnh mẽ.

10- Thêm nhiễm sắc thể X tăng cường khả năng tình dục nam giới:

Một nghiên cứu chỉ ra rằng việc thêm một nhiễm sắc thể (NST) X có thể tăng ham muốn tình dục. Mỗi người đàn ông thường có 1 NST X và Y, phụ nữ có 2 NST X. Trong một số trường hợp, NST bị lỗi ở nam giới tạo ra kiểu gen XXY, được gọi là hội chứng Klinefelter.

Những con chuột với kiểu gen XXY thường thích lại gần con cái hơn, quan hệ tình dục nhiều hơn và nhanh hơn những con có kiểu gen XY. Tuy nhiên, các nhà khoa học còn phải tiến hành nghiên cứu này trên các động vật có vú khác mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng.
Linh San (Theo News Yahoo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI