70 triệu người thuộc thiên hướng tình dục thứ tư

Tin mới

20/08/2012 10:49

(NLĐO)- Khoảng 1% dân số thế giới là “người vô tính”, hay nói một cách rõ hơn là người vô cảm với tình dục, các chuyên gia cho biết.

Hình minh họa (Alarmy)
 


Một cuốn sách sắp phát hành vào tháng tới của học giả hàng đầu ở Anh – giáo sư Anthony Bogaert thậm chí còn cho rằng số lượng những người vô tính ngày càng tăng có thể được xếp vào loại “thiên hướng tình dục thứ tư”.

Giáo sư Anthony Bogaert tin rằng vấn đề người vô tính vẫn chưa có nghiên cứu nào tới nơi tới chốn và họ có thể cảm thấy xa lạ đối với văn hóa của phần đông chúng ta.

Theo các chuyên gia, một số lượng nhất định những người vô tính vẫn luôn tồn tại nhưng chỉ bây giờ họ mới bắt đầu lộ rõ hơn khi xã hội đã tự do hơn.

Giáo sư Bogaert khẳng định rằng xã hội vẫn có thể kỳ vọng về vấn đề duy trì nòi giống đối với cả người có thiên hướng tình dục và người vô tính. Ông chỉ rõ rằng người vô tính là người thiếu hụt hoàn toàn về hấp dẫn tình dục.

Giáo sư Bogaert hiện đang tham gia hợp tác giảng dạy tại Đại học Brock (Canada), nói: “Có hai dạng: một là người cũng có khả năng tình dục ở mức độ nhất định nhưng không thấy hấp dẫn với người khác, hai là những người hoàn toàn không có khả năng tình dục”.

Năm 2004, Giáo sư Bogaert đã tiến hành phân tích phản ứng của 18.000 người ở Anh đối với khảo sát thực hiện năm 1994 về hấp dẫn tình dục.

Ông phát hiện ra rằng 1% nhất trí với tuyên bố: “Tôi chưa từng cảm thấy hấp dẫn tình dục với bất cứ ai”.

Cuốn sách sắp xuất bản của ông vào tháng tới có tựa đề Understanding Asexuality (Hiểu biết về sự vô tính) sẽ đưa ra những cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này, đồng thời đưa ra một quan điểm gây nhiều tranh cãi cho rằng số người coi mình là vô tính đang gia tăng trong xã hội.
 
Joshua Hatton, 23 tuổi, một sinh viên ngôn ngữ học ở Birmingham, cho biết trên tờ Independent hôm 19-8: “Ba năm trước đây tôi tình cờ phát hiện ra mình vô tính. Điều đó giúp tôi giải thích được nhiều vấn đề. Tôi không còn tự lừa dối bản thân mình nữa. Giờ tôi cảm thấy rất thoải mái”.

Một bài báo trên tạp chí New Scientist từng đưa ra kết luận rằng một số người vô tính có thể có khả năng tình dục cực kỳ thấp trong khi những người khác lại có khả năng bình thường nhưng đơn giản là họ không thấy hấp dẫn.
 
Tờ tạp chí này còn khẳng định một số người vô tính thậm chí còn muốn sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo để tránh quan hệ tình dục!
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI