Để kỷ niệm cột mốc quan trọng của ngành không gian Ấn Độ, chuỗi cửa hàng Pizza Hut hôm 20-2 đã tặng một chảo pizza lớn miễn phí để chiêu đãi toàn thể nhân viên ISRO trên khắp đất nước.

“Đó là khoảnh khắc đáng tự hào khi ISRO làm nên lịch sử. Chúng tôi muốn đặt nụ cười vui tươi lên khuôn mặt những người đã làm quốc gia tự hào” - ông Unnat Varma, giám đốc điều hành Pizza Hut, ví von.

Tên lửa Ấn Độ mang theo 104 vệ tinh lên vũ trụ hôm 15-2. Ảnh: ISRO
Tên lửa Ấn Độ mang theo 104 vệ tinh lên vũ trụ hôm 15-2. Ảnh: ISRO

Theo trang Mashable, Pizza Hut đã chi khoảng 8.960 USD để chiêu đãi cho hơn 2.000 nhân viên ISRO. Họ được mời đến thưởng thức pizza tại một số cửa hàng của Pizza Hut.

Thành tích hồi tuần trước của ISRO đã lập kỷ lục thế giới, gấp 3 lần kỷ lục cũ do Nga lập vào năm 2014 – phóng thành công cùng lúc 37 vệ tinh bằng 1 tên lửa.

Kỷ lục của Ấn Độ giành được rất nhiều lời khen ngợi của các cơ quan không gian trên thế giới, kể cả từ tỉ phú Elon Musk – ông chủ công ty khám phá không gian Space X nổi tiếng của Mỹ. Theo thông điệp của ông Musk trên Twitter, đây là “thành tựu tuyệt vời”, “vô cùng ấn tượng” và “ISRO khiến cho Ấn Độ phải tự hào”.

Ý Nhi (Theo The Mashable)