Cá môi son, lợn mọc ngà

Tin mới

12/12/2013 11:13

(NLĐO) - Cá môi son, lợn mọc ngà, sói bờm... là một trong những con vật nếu chưa được dịp nhìn thấy, bạn sẽ không bao giờ nghĩ chúng tồn tại trên hành tinh này.

Cá dơi môi đỏ

Loài cá dơi môi đỏ (tên khoa học Ogcocepphalus darwini) là một loại cá có hình dáng rất kỳ lạ với cặp môi đỏ như tô son được tìm thấy ở quần đảo Galapagos. Theo các nhà khoa học, đây là công cụ để chúng thu hút bạn tình. Điều đặc biệt, chúng không biết bơi mà di chuyển bằng các vây ức dưới đáy biển.

Chim bắt ruồi Hoàng gia AmazonVẻ ngoài của loài chim này sặc sỡ và diêm dúa như chiếc mũ của những vũ công. Tuy nhiên, khả năng săn mồi của chúng cũng mạnh mẽ không kém khi có thể phi thân từ trên hốc cây cao xuống đớp mồi hay cắp mồi đi. Một điểm đặc biệt nữa là loài chim này thường làm tổ lơ lửng trên mặt nước khiến kẻ thù trên cạn lẫn dưới nước khó tiếp cận.

Hồng hoàng 


Chim hồng hoàng gây ấn tượng đặc biệt với một chiếc “mũ” lớn màu vàng tươi nhô ra trên đầu và mỏ. Đây có thể là công cụ để loài chim này hấp dẫn bạn tình.

Sói bờm Nam Mỹ

Sói bờm là loài chó to nhất và cao nhất Nam Mỹ với bộ lông màu hung đỏ, tai dựng đứng trông như một con cáo. Tuy nhiên, điều khác biệt là chúng sở hữu một cặp chân dài như “siêu mẫu”.

Heo mọc ngà Còn có tên là Barbirusa, loài này có khả năng mọc những chiếc ngà dài và cong vút như ngà voi. Chúng có thể được tìm thấy trên các đảo của Indonesia và trở thành đối tượng bị săn bắt để khai thác ngà.


H.Trang (Theo Fox news)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI