Bắt được tôm hùm 70 tuổi, nặng gần 6 kg

Tin mới

04/12/2014 10:45

(NLĐO) – Daily Mail ngày 4-12 đưa tin một người đàn ông Mỹ đã bắt được con tôm hùm nặng tới 5,5 kg với số tuổi dự đoán của nó lên đến 70.

 

Bắt được tôm hùm 70 tuổi, nặng gần 6 kg

 

Anh Forrest Galante (26 tuổi) - một nhà sinh vật học – đã bắt được con tôm hùm gai  Thái Bình Dương khổng lồ khi lặn gần đảo Anacapa ở ngoài khơi bờ biển California.

“Tôi đã lặn biển hơn 10 năm qua nhưng chưa bao giờ thấy con tôm hùm lớn như vậy… Ban đầu, tôi nghĩ đây là con tôm hùm to nhất thế giới nhưng có lẽ tôi đã quá phấn khích. Tuy nhiên, tôi chắc rằng đây là con tôm hùm lớn nhất được bắt ngoài khơi bờ biển phía Tây trong năm nay”.

 

Bắt được tôm hùm 70 tuổi, nặng gần 6 kg

 

Anh Galante cho biết thông thường trọng lượng tôm hùm ở vùng biển này chỉ khoảng 1,4 kg do các hoạt động đánh bắt cá tập trung. Do đó, việc tìm thấy con tôm hùm già và to thế này là vô cùng hiếm hoi.

“Năm ngoái tôi đã giành giải thưởng từ câu lạc bộ lặn tự do với con tôm hùm nặng 4,2 kg, thế nên chắc chắn lần này là con tôm hùm nặng nhất ”, anh nói.

Tôm hùm gai Thái Bình Dương là loài chuyên ăn đêm và Galante đã bắt được nó trong một chuyến lặn tối. Hình ảnh chụp lại cho thấy con vật giáp xác to lớn, màu vàng sẫm xòe đôi càng và chân của mình khi tiếp cận với Galante và con chó của anh.

 

Bắt được tôm hùm 70 tuổi, nặng gần 6 kg

 

Bắt được tôm hùm 70 tuổi, nặng gần 6 kg

 

Tôm hùm gai khác với tôm hùm càng ở chỗ chúng không có những chiếc càng khổng lồ ở phía trước. Tuy nhiên, các càng sau của tôm phát triển đều khiến chúng có bề ngoài khá đáng sợ. Do tôm hùm gai thường thay vỏ nên việc xác định tuổi của chúng trở nên khó khăn. Các nhà sinh vật học thường đoán tuổi dựa vào kích thước và trọng lượng của tôm.

Anh Galante đã đưa tôm hùm này về nhà riêng của mình tại Santa Barbara, California và giới thiệu nó với chú chó cưng của mình. “Phải công nhận rằng con tôm này khá hấp dẫn, nó rất nặng và chắc chắn thịt sẽ ngon. Tuy nhiên, vì nó cũng là con giống tốt nên gia đình tôi quyết định đưa nó trở lại biển để duy trì nòi giống”, nhà sinh vật học nói.

 

Bắt được tôm hùm 70 tuổi, nặng gần 6 kg

 

 

L. Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI