Bí hiểm nước biển đỏ như máu phát sáng xanh trong đêm

Tin mới

01/12/2012 09:29

(NLĐO)- Loài tảo bí hiểm biến nước biển ở Sydney (Úc) thành màu đỏ như máu bất chợt “rủ nhau” xanh rực lên trong màn đêm tạo nên một cảnh tượng lấp lánh như tranh vẽ

Loài tảo biến nước biển ở Sydney thành màu đỏ như máu đã bất chợt xanh rực lên trongđêm. Ảnh: Softpedia.

Những hình ảnh nước biển chuyển màu đỏ như máu hiếm thấy ở các bãi biển như Bondi, bãi Clovelly và vịnh Gordon ở thành phố Sydney khiến cả thế giới chú ý trong tuần qua. Giới chức địa phương buộc phải đóng cửa các bãi biển bởi hiện tượng hiếm thấy được xác định do tảo Noctiluca scintillans gây ra này dù không độc hại nhưng chứa nhiều ammonia nên có mùi khó chịu và không tốt cho da.
 
Tảo lạ làm nước biển hóa đỏ
 
Người dân và du khách thích bơi lội đã buộc phải tạm xa các bãi biển này trong tuần qua. Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn cản những người yêu biển thơ thẩn bên những bãi cát mịn. Họ đã được đền đáp xứng đáng khi bất ngờ khám phá ra một hiện tượng thú vị khác lúc màn đêm buông xuống.
 
Điều kỳ diệu khó tin đã xảy ra bởi số tảo khiến nước đỏ như “tương cà” vào ban ngày bất chợt phát sáng màu xanh lấp lánh trong đêm.
 
"Tôi nhìn thấy màu sáng xanh phát ra trên bờ biển từ nhà mình và tưởng rằng đó là ánh đèn của những tàu đánh cá” - ông Matt Smith ở bãi biển Stanwell Park cho biết hôm 30-11.

"Sau đó, sóng lớn hơn và tôi thấy như thể có một tia chớp đánh xuống biển vậy. Tôi vội chạy ra xem. Thực sự, đó là một cảnh tượng khó tả, tôi chưa từng chứng kiến” - ông nói.
 
Linh San (Theo Herald Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI