Bị nuốt sống, rết xé thủng bụng rắn chui ra ngoài

Tin mới

16/04/2014 15:24

(NLĐO) - Cảnh tượng đầu con rết nhô ra khỏi bụng rắn khiến cho người xem không khỏi sửng sốt.

 

 

Nhà nghiên cứu bò sát Serbia Ljiljana Tomovic, giáo sư sinh học tại ĐH Belgrade đã tìm thấy xác của rắn và rết tại đảo Golem Grad thuộc Hồ Prespa của Cộng hòa Macedonia. Quần đảo này được mệnh danh là đảo Rắn bởi đây chính là vương quốc thống trị của loài rắn. Tuy nhiên, trong trường hợp này có vẻ con rắn đã đánh giá thấp sức mạnh của con rết.

Phải mất 10 giây sau, nhà sinh học mới hiểu được chuyện gì đã diễn ra với 2 con vật: Con rết tìm được thoát ra khỏi bụng con rắn bằng cách rạch bụng nó. Còn nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của con rết có thể là do nó đã bị ngấm chất độc từ con rắn.

 

 

GS Tomovic cho hay con rắn đã nuốt con rết nhưng nó không ngờ rằng con mồi của mình đã chống cự lại quyết liệt và khiến cả hai cùng chết. "Con rắn đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi đánh giá quá thấp sự nguy hiểm cũng như sức mạnh của con rết kia. Con rết đã chống cự quyết liệt”, ông nói.

"Hai răng nanh của rắn rất tốt nhưng dường như vẫn không so được với 100 chân của rết khổng lồ. Vì thế, sau khi tiêu hóa xương rắn, ruột rết phình to. Con rắn chỉ còn lại khung da, còn toàn bộ phần bên trong nó đã bị con rết ăn hết.

Đây không phải là đầu tiên một con rắn chết do rết cắn. Tháng 5-1965, trên hòn đảo Eubioa của Hy Lạp, một nhóm các nhà khoa học cũng đã chứng kiến cảnh con rắn chết vì bị thủng bụng sau khi nuốt chửng một con rết.

 

H.Trang (Theo NBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI