Chim “say rượu” chết đầy sân trường đại học

Tin mới

05/11/2012 15:35

(NLĐO) - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra nguyên nhân cái chết của hàng loại chú chim Blackbird ở một trường đại học tại Anh là do “say rượu”.

Chú chim Blackbird đang ăn trái thanh hương trà
 
Con người say rượu mà lái xe đã vô cùng nguy hiểm nhưng những con chim có nồng độ cồn trong máu cao khi bay trên trời còn dễ gây ra thảm kịch hơn.

Tại một trường đại học ở Cumbria - Anh, người ta đã chứng kiến trận “mưa chim” vô cùng kì lạ khi hàng loạt con chim Blackbird đột ngột rơi xuống sân trường.

Cảnh sát và những chuyên gia động vật học xác nhận có 12 con chim Blackbird chết và rất nhiều con chim khác bị chấn thương nghiêm trọng do rơi xuống từ trên cao xuống.

Ngoài ra, một con chim non được tìm thấy tại sân trường không hề bị thương nhưng đang trong trạng thái “say xỉn”. Chim được mang tới khu bảo tồn động vật hoang dã tại địa phương. Các nhà động vật học cho biết con chim không thể đứng vững trên đôi chân mình, thậm chí phải dựa vào những bức tường bao quanh mới có thể đứng lên được.

Sau 2 tuần được chăm sóc, con chim này đã hoàn toàn khỏe mạnh và có thể bay lượn bình thường.

Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ có người đứng đằng sau vụ này nhưng nhiều cuộc kiểm tra đã loại trừ khả năng chúng bị giết hại hay nhiễm cúm gia cầm.

Qua khám nghiệm tử thi, các nhà khoa học phát hiện ra nồng độ rượu trong gan những con chim rất cao. Ngoài ra, trái cây trong dạ dày của chúng có dấu hiện lên men và chuyển thành rượu.

Các nhà khoa học cho biết hầu hết các chú chim này đều ăn những trái thanh hương trà gần đó, có thể chúng đã ăn những trái bị rụng và đang lên men rượu.

Chuyên viên nghiên cứu về chim ông Tim Harrison cho hay: “Loài chim ăn rất nhiều trái cây, đường trong trái cây dễ chuyển hóa thành rượu. Những chú chim này đã ăn phải những trái cây lên men khiến chúng “say rượu”. Điều này rất nguy hiểm vì cồn khiến cho hệ thần kinh động vật mất khả năng điều khiển các hoạt động”.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI