Có kỳ đà trên sao Hỏa?

Tin mới

11/11/2013 16:18

(NLĐO) – Theo một số trang mạng về UFO (vật thể bay không xác định), bức hình là có thật và đây là hóa thạch của một loài thằn lằn trên bề mặt sao Hỏa.

Tảng đá trên sao Hỏa được cho là có hình dáng giống loài thằn lằn
 
Vật thể bí ẩn này lần đầu tiên được Scott Warin – chủ trang mạng UFO Sightings Daily - phát hiện trong kho ảnh lưu trữ của NASA. Đây là những hình ảnh do tàu thăm dò sao Curiosity của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) chụp được. Qua bức ảnh, Scott Warin suy đoán đây là con kỳ đà hóa đá.

“Đây không phải là con vật đầu tiên được tìm thấy trên sao Hỏa, trước đây người ta đã từng phát hiện các con vật trên hành tinh này khoảng 10-15 lần. Tôi thậm chí đã nhìn thấy tảng đá ở 4 vị trí khác nhau trong 4 bức ảnh, đến bức thứ 5 thì nó biến mất”, trang mạng agoracosmopolitan.com dẫn lời Warin.
 
 
 
 
Tháng 5 vừa qua, các blogger khoa học đã chuyền tay nhau bức ảnh con thằn lằn uốn mình trên sao Hỏa. Một người Nhật giấu tên đã chỉ cho Warin về sự bất thường này. Sau đó, bài viết về tảng đá lạ được đưa lên trang UFO Sightings Daily khiến nhiều ý kiến nghi ngờ NASA đang có kế hoạch thử nghiệm và phát triển sự sống trên hành tinh đỏ.

“Với lượng nước rất ít trên sao Hỏa, các loài động vật bò sát trên sa mạc có thể sống sót, mặc dù tâm trí bạn mách rằng điều này rất hiếm khi xảy ra. Liệu có phải NASA đang đưa động vật từ tàu thăm dò Curiosity ra bề mặt sao Hỏa để tiến hành các thí nghiệm?”, Scott Warin viết.
 
Bức ảnh thằn lằn uốn mình trên sao Hỏa tháng 5-2013

Tàu Curiosity đáp xuống sao Hỏa vào ngày 6-8-2012, từ đó đến nay thực hiện nhiệm vụ điều tra, phân tích cảnh quan, địa chất của hành tinh đỏ. Con tàu trị giá 2,5 tỷ USD này đã được gửi lên sao Hỏa để thăm dò xem liệu hành tinh có thành phần hóa học và môi trường phù hợp cho vi sinh vật trú ngụ như trái đất.
 
L. Thoa (Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI