Cực khoái tốt cho não hơn giải ô chữ Sudoku

Tin mới

05/08/2013 15:29

(NLĐO)- Khoái cảm tột đỉnh trong quan hệ tình dục có tác dụng tốt đối với hoạt động của não hơn giải ô chữ hoặc trò chơi giải ô chữ kiểu Nhật Bản Sudoku.

Cực khoái tốt hơn chơi giải ô chữ Sudoku. Ảnh: MSN

Nghiên cứu của GS Barry Komisaruk tại ĐH Rutgers thuộc bang New Jersey của Mỹ cho thấy trong lúc "lên đỉnh", lượng máu chảy vào não được tăng cường, mang tối đa chất dinh dưỡng và tiến trình ôxy hóa cho não.

Theo ông Kamisaruk, những bài tập làm tăng năng lực cho não như giải ô chữ hoặc Sudoku có lợi ích cho não nhưng chỉ tăng cường hoạt động của não ở một vài khu vực trong khi khoái cảm tột đỉnh trong quan hệ tình dục hoạt hóa não một cách tổng thế.

GS Komisaruk đi đến kết luận nói trên sau khi khảo sát não của một nhóm phụ nữ tình nguyện bằng máy quét cộng hưởng từ chức năng trong lúc họ lên đỉnh.

Tuy nhận thấy kết quả như vậy nhưng ông Komisaruk nhìn nhận rằng đây chỉ là khảo sát sơ khai và điều quan trọng là cần có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu rõ hơn nữa rằng não phát sinh khoái cảm nội tại như thế nào, bộ phận nào đã phát sinh khoái cảm đó và giúp cho chúng ta những ứng dụng gì.

GS Kamisaruk 72 tuổi - là nhà khoa học đã nghiên cứu về khoái cảm tình dục ở phụ nữ từ thập niên 1960 - bắt đầu bằng những thí nghiệm trên chuột và sau đó chuyển sang khảo sát trên người từ năm 1982.

 

Tr. Lâm (Theo The Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI