Cực khoái tốt hơn chơi giải ô chữ Sudoku. Ảnh: MSN

Nghiên cứu của GS Barry Komisaruk tại ĐH Rutgers thuộc bang New Jersey của Mỹ cho thấy trong lúc "lên đỉnh", lượng máu chảy vào não được tăng cường, mang tối đa chất dinh dưỡng và tiến trình ôxy hóa cho não.

Theo ông Kamisaruk, những bài tập làm tăng năng lực cho não như giải ô chữ hoặc Sudoku có lợi ích cho não nhưng chỉ tăng cường hoạt động của não ở một vài khu vực trong khi khoái cảm tột đỉnh trong quan hệ tình dục hoạt hóa não một cách tổng thế.

GS Komisaruk đi đến kết luận nói trên sau khi khảo sát não của một nhóm phụ nữ tình nguyện bằng máy quét cộng hưởng từ chức năng trong lúc họ lên đỉnh.

Tuy nhận thấy kết quả như vậy nhưng ông Komisaruk nhìn nhận rằng đây chỉ là khảo sát sơ khai và điều quan trọng là cần có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu rõ hơn nữa rằng não phát sinh khoái cảm nội tại như thế nào, bộ phận nào đã phát sinh khoái cảm đó và giúp cho chúng ta những ứng dụng gì.

GS Kamisaruk 72 tuổi - là nhà khoa học đã nghiên cứu về khoái cảm tình dục ở phụ nữ từ thập niên 1960 - bắt đầu bằng những thí nghiệm trên chuột và sau đó chuyển sang khảo sát trên người từ năm 1982.

Tr. Lâm (Theo The Telegraph)