Hình ảnh được cho là quái vật hồ Loch Ness do ông

Hình ảnh được cho là quái vật hồ Loch Ness do ông Richard Collis chụp được

Những bức ảnh và đoạn video kéo dài 2 phút do ông Richard Collis ghi được hôm 6-11 cho thấy vật kỳ lạ xuất hiện giữa hồ Loch Ness có cổ dài và phần đầu giống đầu con quái vật nổi tiếng Nessie.

Bức ảnh và video được thực hiện trong buổi chiều tối, lần nữa khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” tranh cãi về sự tồn tại của loài động vật này. Nhiều người dựa vào video và cho rằng con thủy quái vẫn sống sót khỏe mạnh cho đến thời điểm này. Tác giả bức ảnh – ông Collis – cho biết vật thể nổi lên ở vị trí cách bờ khoảng 150 m, thân hình dài và ốm, nhấp nhô theo những làn sóng trên mặt hồ.

Xem video về vật lạ giữa hồ nghi Nessi:

Richard Collis nói thêm ông là người từng hoài nghi về sự hiện diện của quái vật Nessie do nhiều năm đánh cá trên hồ nhưng không hề thấy động tĩnh gì. Tuy nhiên, lần này, người chủ đồn điền đã sửng sốt khi nhìn thấy con vật có hình thù bí ẩn. Ông kể lại vụ việc với Daily Record: “Lúc đi dạo quanh bờ hồ Loch Ness, tôi thoáng thấy một vật gì đó rất kỳ lạ. Tôi lái xe lại gần bờ hơn nữa và thấy cảnh tượng trên. Khi quan sát kỹ, tôi thốt lên: Cái quái gì thế này”.

Richard liền dùng chiếc điện thoại trong tay quay lại cảnh tượng này nhưng trong lòng lại đoán rằng nhiều người sẽ hoài nghi về tính chân thực của các bức ảnh. Ông nói: “Tôi không bao giờ tin vào bất cứ điều gì như thế cho đến khi tận mắt nhìn thấy nó. Tôi không nói đó là con rồng thở ra lửa và tôi chưa giờ thấy răng hay những thứ tương tự nhưng tâm trí tôi mách bảo rằng mình phải dừng lại để chụp vài bức ảnh”.

Vợ ông Collis, bà Vibeke (60 tuổi) cho biết thêm: “Tôi đã sống ở đây 37 năm, chồng tôi một đời gắn bó với vùng đất này. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn nhận thức được vụ việc lần này bất thường như thế nào. Tôi không thể tin vào mắt mình khi ông ấy đưa những hình ảnh cho tôi xem vì tôi biết ông không không thể nào có khả năng cắt ghép ảnh. Ông ấy không phải người rành công nghệ”.

Hình ảnh sinh vật bí ẩn giữa hồ Loch Ness do Jonathan Bright công bố tuần trước

Hình ảnh sinh vật bí ẩn giữa hồ Loch Ness do Jonathan Bright công bố tuần trước

Đây là bằng chứng mới nhất trong trong số hàng trăm tấm ảnh được cho là về quái vật Nessie ở hồ Loch Ness trong nhiều năm qua, trong đó, một số tấm đã bị phanh phui là cắt ghép, giả mạo. Tuần qua, nhà nghiên cứu Jonathan Bright cũng công bố một bức ảnh đã được chụp vào 3 năm trước cho thấy đầu con quái vật nổi lên mặt hồ. Tuy nhiên, bất chấp các lời đồn đoán và chứng cứ thu thập được qua nhiều thập kỷ, các nhà khoa học cho rằng thủy quái Nessie chỉ là huyền thoại.

Quái vật hồ Loch Ness năm 1934

"Quái vật hồ Loch Ness" năm 1934

Ảnh chụp năm 2011

Ảnh chụp năm 2011

L. Thoa (Theo Daily Mail, Metro)