Ếch xanh sống trong miệng cá

Tin mới

06/05/2014 15:51

(NLĐO) – Một ngư dân Úc vô cùng bất ngờ khi phát hiện con ếch sống trong miệng cá jungle perch (một loài cá nước ngọt có hình dạng giống cá chép, sống ở rừng) mà anh bắt được.

 

Bức ảnh thú vị về con ếch sống trong họng cá

Bức ảnh thú vị về con ếch sống trong họng cá

 

Khi mở miệng cá để lấy lưỡi câu ra, anh Angus James tá hỏa khi phát hiện con ếch xanh nằm chễm chệ bên trong miệng cá. Con vật lưỡng cư nhô đầu ra, mắt híp lại, miệng hơi nhếch lên như đang nở nụ cười tự mãn.

“Tôi rất sốc. Ban đầu tôi nghĩ đó là đám cỏ xanh nhưng sau khi dụi mắt, tôi nhận ra đó là con ếch”, ngư dân nói với tờ News Limited.

Anh James bắt được con cá ngậm ếch dưới hồ ở phía Bắc tiểu bang Queensland, Úc. Trong lúc James loay hoay ngắm nghía thì ếch đã nhảy khỏi miệng cá, bay qua đầu ngư dân và trốn thoát. Tất nhiên, anh James đã kịp chụp vài bức ảnh về cảnh tượng thú vị này. “Tôi luôn mang máy ảnh nên dễ dàng chụp được khoảnh khắc đó và con ếch cuối cùng đã nhảy ra ngoài”, Angus James kể.

 

Anh Angus James và chiến lợi phẩm của mình

Anh Angus James và chiến lợi phẩm của mình

 

Con ếch xanh trong hình có nguồn gốc từ Úc và đảo New Guinea, hiện du nhập nhiều vào New Zealand và Mỹ. Những con ếch xanh nhập cư này thường to hơn ếch ở Úc, thân nó dài tới 10 cm. Các chuyên gia không rõ nó đã trú ngụ trong họng cá bao lâu nhưng tuổi thọ trung bình của loài ếch trong điều kiện nuôi nhốt khoảng 16 năm.

Được biết, loài ếch này thường rít lên khi gặp nguy hiểm để xua đuổi kẻ thù hoặc khi bị chạm vào nhưng anh Angus nói rằng anh không nghe âm thành nào phát ra từ con ếch. Có lẽ do nó không quá sợ hãi khi bị người khác phát hiện ra “nhà” mình.

Sau khi chụp được những bức ảnh đặc biệt, anh James đã gửi chúng cho Tạp chí Reptiles (Bò sát). Sau khi đưa lên Facebook, bức ảnh được 40.000 người thích và 2.000 người bình luận.

Một tay câu cá bình luận: “Ếch ta trông giống như đang nhếch mép cười vậy. Tôi đoán mình cũng sẽ làm vậy nếu là nó”.

 

L. Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI