Nếu bạn là đàn ông, ít nhiều bạn cũng đã trải qua cảm giác uể oải, chán nản, thậm chí bế tắc vào đầu giờ làm việc buổi chiều?

Nếu là phụ nữ và có chút tinh ý, bạn không khó để nhận ra những người đàn ông thân thuộc với mình trở nên "ẩm ương" sau khi ngủ trưa dậy. Nếu bạn cố đem đến cho họ một niềm vui bất ngờ, phản ứng không mấy hứng thú của họ có thể khiến bạn thất vọng.

Giờ xấu của quý ông - Ảnh 1.

Nếu bạn là đàn ông, hẳn bạn đã trải qua cảm giác uể oải, thiếu hứng thú vào đầu giờ chiều? - Ảnh: DAILY MAIL

Bằng cách quét não bộ một số người đàn ông trẻ tuổi vào các giờ khác nhau trong ngày, nhóm nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Swinburne (Úc) đã tìm ra được thời điểm mà tâm trạng của quý ông xuống thấp nhất trong ngày: 2 giờ chiều.

Nguyên nhân của "giờ xấu" này nằm ở một vùng não có chức năng đáp ứng với những phần thưởng, những niềm vui mà mỗi người chúng ta nhận được trong cuộc sống. Cơ chế thần kinh do nó khống chế sẽ cho bạn cảm xúc tích cực khi đón nhận tin vui. Nó hoạt động mạnh mẽ nhất vào lúc 10 giờ sáng và 7 giờ tối nhưng rất thụ động vào thời điểm 2 giờ chiều!

Cũng theo nhóm nghiên cứu, "giờ xấu" này có quá tệ hay không còn phụ thuộc vào bạn. Tâm trạng sẽ xấu nhất ở những người đàn ông thiếu ngủ, ăn uống kém, thường xuyên bị căng thẳng, mắc các vấn đề về chuyển hóa như hạ đường huyết, đái tháo đường hoặc tiền đái tháo đường.

Bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện tâm trạng chán nản để bắt đầu một buổi chiều đầy năng lượng hơn bằng cách tránh những điều trên, ăn một bữa trưa giàu vitamin D và protein hơn, giảm lượng carbonhydrate tiêu thụ trong bữa ăn này.

Ngoài ra, bạn có thể ăn một mẩu chocolate, một thanh kẹo cao su hoặc… đánh răng vì động tác này vô cùng dễ chịu với người đang uể oải. Đặt một cây hương thảo hoặc sử dụng tinh dầu bạc hà trong phòng làm việc cũng là phương án hay, bởi các hương thơm này sẽ kích thích não bộ, cho bạn cảm giác tràn đầy năng lượng.

A. Thư (Theo Daily Mail)