Hơn 200 người Việt Nam đã cấy điện cực ốc tai

Tin mới

27/06/2013 10:30

(NLĐO) - Tính đến nay, tại Việt Nam đã có hơn 200 người tham gia cấy ghép điện cực ốc tai, trong đó, có rất nhiều trẻ nhỏ bị khiếm thính.

Điện cực ốc tai giúp các trẻ khiếm thính có thể nghe được âm thanh dễ dàng hơn

Điện cực ốc tai là một thiết bị điện tử được đưa vào bên trong ốc tai giúp đưa các tín hiệu âm thanh vượt qua các phần bị tổn thương của tai trong và truyền thẳng tới dây thần kinh thính giác.

Hệ thống điện cực ốc tai được phát minh nhằm giúp đỡ những bệnh nhân bị nghe kém dạng dốc từ mức độ nặng cho đến mức độ sâu có thể nghe được âm thanh, tiếng nói và giao tiếp dễ dàng để tự tin sống một cuộc sống trọn vẹn, bổ ích.
 
Thiết bị cấy ghép bên trong ốc tai được thiết kế để sử dụng trọn đời. Người được cấy ghép không phải phẫu thuật lại nhưng vẫn có thể nâng cấp công nghệ cho bộ phận xử lý âm thanh từ bộ xử lý bên ngoài.
 
Trong hơn 30 năm qua, điện cực ốc tai Cochlear đã mang lại khả năng nghe cho hơn 200.000 người nghe kém mức độ trung bình – nặng trên khắp thế giới. Trong số đó, có hơn 80.000 người là trẻ em. Các chuyên gia khuyến cáo nên cấy ghép điện cực ốc tai cho trẻ dưới 2 tuổi để trẻ có thể phát triển nhận thức, tư duy, ngôn ngữ bình thường. 

Mới đây, phụ kiện cho phép người cấy điện cực ốc tai có thể thoải mái bơi lội suốt 4 tiếng ở độ sâu giới hạn là 2 m mà không phải tháo máy đã được tung ra và có mặt tại Việt Nam.
 
Tại Việt Nam, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương là những nơi có thể phẫu thuật cấy ghép điện cực ốc tai.
 

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI