Máy chơi game “cởi mở”

Tin mới

26/06/2013 20:40

Máy chơi game Ouya đã được bán ra từ ngày 25-6. Khởi nguồn là một trong những dự án thành công nhất trên trang web quyên vốn cộng đồng Kickstarter với tổng số vốn thu được lên đến 8,6 triệu USD, Ouya là một trong những máy chơi game/giải trí tại gia đầu tiên sử dụng hệ điều hành Android.

Với mức giá rất dễ chấp nhận là 99 USD, Ouya hứa hẹn sẽ đi đầu trong làn sóng của các máy game, thiết bị giải trí... thông qua TV sử dụng hệ điều hành mở Android.

Julie Uhrman, một người nổi tiếng trong ngành game giải trí, đã lập dự án Ouya vào năm 2012 và thu hút nhiều nhân tài tham gia. Ouya sở hữu những điểm nhấn để trở thành một máy chơi game cầm tay rất đặc biệt. Sản phẩm này sẽ trở thành một thiết bị “cởi mở” hơn rất nhiều so với những đối thủ của nó.
 
Máy chơi game Ouya cùng tay cầm
Nguồn: OUYA.TV

Nhờ hệ điều hành mã nguồn mở Android cùng với bộ phát triển phần mềm hoàn toàn miễn phí, Ouya biến mình thành một sản phẩm dễ tiếp cận hơn đối với các nhà phát triển game và phần mềm. Ouya cũng khuyến khích sự mày mò, tinh chỉnh trong cả phần cứng lẫn phần mềm. Cộng với mức giá rất mềm, sản phẩm này chắc chắn sẽ thu hút cộng đồng hacker.

Tuy vậy, cấu hình của máy chơi game hình hộp này khá khiêm tốn: Chip vi xử lý Tegra3 4 nhân, 1 GB RAM và dung lượng lưu trữ 8 GB, vận hành Android 4.1 Jelly Bean được thiết kế lại. So với các loại điện thoại smartphone Android thì cấu hình này chỉ vào khoảng tầm trung. Ngược lại, “vóc dáng” nhỏ gọn của Ouya có thể giúp sản phẩm này lọt vào bất kỳ chỗ nào dưới TV của bạn.

Về phần mềm và nội dung, Ouya sẽ mang đến không chỉ các tiện ích và game đã có sẵn trên Android. Nhiều tiện ích/game còn được thiết kế dành riêng cho thiết bị này. Người dùng sẽ có thể thử tất cả game miễn phí trước khi mua. Dĩ nhiên, là một thiết bị giải trí thông qua TV, Ouya cũng sẽ có thể đảm nhiệm vị trí một đầu giải trí đa phương tiện, truyền tải nhạc, video, phim ảnh... với độ phân giải Full HD 1080p.

Thiết Hầu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI