Một miếng dán hình vuông, mỗi cạnh chỉ khoảng 1cm có thể giúp người béo phì giảm đến 30% lượng mỡ trong cơ thể. Phát minh mới này vừa được công bố trên tạp chí khoa học Small Methods, là sản phẩm của Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore).

Miếng dán hô biến bụng bia trong 4 tuần - Ảnh 1.

Giáo sư Chen Peng (trái) và cộng sự - giáo sư Xu Chenjie cùng chiếc đĩa thí nghiệm đựng hàng chục miếng dán giảm mỡ - ảnh: TELEGRAPH

Miếng dán này thực tế chứa rất nhiều cây kim siêu nhỏ, mảnh hơn sợi tóc, có tác dụng đưa thuốc vào cơ thể người dùng. Thuốc này biến một phần chất béo trắng thành chất béo nâu. Như nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng minh, trong khi chất béo trắng tích tụ gây béo phì thì chất béo nâu lại sinh nhiệt, làm tăng mức đốt cháy năng lượng của cơ thể, từ đó lại giảm thêm lượng mỡ tồn đọng.

Giáo sư Chen Peng, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết không những giảm béo, những con chuột được dùng miếng dán còn có lượng cholesterol và acid béo thấp hơn đáng kể so với các con chuột không được điều trị.

"Mục đích của chúng tôi là phát triển những miếng dán dễ sử dụng, không phô trương và giá cả phải chăng" – giáo sư Chen Peng nói.

Sản phẩm này đặc biệt hướng tới những người cần giảm béo cấp tốc. Vừa qua, ngành y tế nhiều quốc gia cùng lúc báo động tình trạng béo phì đang trở thành gánh nặng cho sản khoa. Rất nhiều ca tai biến xảy ra vì sản phụ béo phì. Các bác sĩ khuyên rằng thay vì chỉ nghĩ đến việc làm sao giảm cân sau sinh, đã đến lúc phụ nữ coi trọng hơn việc giảm cân từ trước khi mang thai.

Ngoài ra, những người bắt đầu gánh chịu những hậu quả bệnh tật liên quan đến béo phì cần giảm cân nhanh để chữa bệnh cũng là đối tượng mà nghiên cứu hướng đến.

A. Thư (Theo Telegraph, Independent)