NASA công bố video bác bỏ "ngày tận thế"

Tin mới

15/12/2012 16:23

(NLĐO)- Trong đoạn video dài 4 phút mang tên “Thế giới không kết thúc vào ngày hôm qua” (The World Didn’t End Yesterday) được Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) công bố trước 10 ngày diễn ra "ngày tận thế (21-12-2012), cơ quan này đã bác bỏ lý thuyết cho rằng sự kết thúc lịch của người Maya cổ đại là tín hiệu tàn phá trái đất.

Thông báo của NASA có đoạn: “Hôm nay là ngày 22-12-2012, nếu bạn đang xem video này có nghĩa là thế giới đã không kết thúc vào ngày hôm qua. Hãy nhìn xung quanh bạn đi. Mọi thứ đều là quan điểm sai lầm ngay từ ban đầu với lý thuyết thế giới sẽ chấm dứt vào ngày 21-12, do nhiều người suy diễn từ hiện tượng là nó đánh dấu sự khép lại của bộ lịch dài  5.125 năm của người Maya".

 

Giám đốc Trung tâm Khảo cổ - Thiên văn học của NASA John Carlson bác bỏ lời đồn "tận thế"
 
NASA phân tích thêm: “Những gợi ý hoang đường về cách nhân loại sẽ tiêu vong phát xuất từ sự va chạm thiên thể với hành tinh huyền thoại Nibiru, ảnh hưởng của sao chổi hoặc do bị thiêu đốt đến chết từ  ngọn lửa khổng lồ của mặt trời đã được bộ phim về thảm họa 2012 của Hollywood thêm dầu vào lửa. Trên thực tế, chính người Maya đã xác nhận rằng tổ tiên của họ không dự báo về ngày tận thế. Họ cho rằng bộ lịch nói trên kết thúc sẽ chỉ đơn giản có nghĩa là một kỷ nguyên mới được bắt đầu”.
 

Hình ảnh trong video do NASA công bố

Trong video nói trên NASA so sánh sự kết thúc bộ lịch này giống như đồng hồ đếm đơn vị đường dài trên xe hơi, kết thúc và lại bắt đầu.

NASA tuyên bố: “ Giới khảo cổ cũng không có bằng chứng gì dự báo về ngày tàn của thế giới. Cũng không có sao chổi hay hành tinh nhỏ nào va chạm với trái đất hoặc đến phá hoại chúng ta. Bạn cũng không cần hỏi mà cứ quan sát: Mặt trời chiếu sáng chúng ta hằng tỉ năm nay và chưa tàn phá thế giới này lần nào cả.

  

 

Trúc Lâm (Theo The Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI