Nhiên liệu khí lạnh cho xe hơi

Tin mới

20/03/2013 22:03

Căn cứ những nguyên tắc của động cơ hơi nước, nhà phát minh người Anh Peter Dearman, 61 tuổi, đã thí nghiệm thành công việc sử dụng không khí lạnh để làm nhiên liệu xanh và sạch cho chiếc xe hơi cũ hiệu Vauxhall Nova.

Theo nhật báo Mỹ New York Daily, ông Dearman, người sinh sống tại vùng Hertfordshire - phía Nam London, cho biết nhiên liệu ông dùng là không khí đã bị hóa lỏng ở nhiệt độ khoảng -1900C được chứa trong bình chân không cách nhiệt. Trong trường hợp này, ông Dearman đã dùng một thùng chứa bia. Dòng không khí lỏng chảy vào động cơ qua hệ thống chống đông và được đun nóng lên, biến thành hơi rồi tạo áp suất không khí để đẩy pít tông. Thí nghiệm cho thấy chiếc Vauxhall Nova đã 25 năm tuổi chạy được 5 km với vận tốc đạt 48 km/giờ (ảnh).
 

Ông Dearman cho biết không khí lạnh được ông chọn vì đây là giải pháp gọn nhẹ và rẻ tiền, đồng thời hy vọng sẽ hoàn thiện sản phẩm này để cho ra thị trường vào năm tới. Ông dự định lựa chọn một công ty kỹ thuật mang tên Ricardo để phát triển loại xe sử dụng nhiên liệu mới.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI