Trong điều kiện dinh dưỡng phù hợp, cứ hai tháng nho biển có thể thu hoạch. Nho biển là giống rau cao cấp được nhập từ Nhật Bản, sử dụng trong nhiều món ăn như: salát, nấu canh, làm gia vị, ăn sống hay nấu lẩu. Ở Việt Nam, mỗi kg nho biển có giá khoảng 20.000 đồng. Giống cây này giàu các vitamin như A, C và một số nguyên tố vi lượng như sắt, i-ốt, can-xi. Hiện Viện Hải dương học Nha Trang đã đưa vào nuôi trồng trong tự nhiên với diện tích khoảng 3.000 m2 ở ven biển Khánh Hòa. Nho biển phát triển rất tốt, thích ứng nhanh và phù hợp với môi trường biển Việt Nam. Viện Hải dương học Nha Trang là nơi đầu tiên và cũng là nơi duy nhất đến nay tại Việt Nam nuôi trồng thành công giống rong nho biển này.
Bình luận (0)