Phát hiện mới về người tuyết

Tin mới

02/11/2012 16:44

(NLĐO)- Nhiều khả năng những mẫu lông được phát hiện tại một hang động ở miền Nam Siberia mới đây là lông của người tuyết.

Trong chuyến thám hiểm hang động Azasskaya tại vùng Kemerovo, Siberia, các nhà khoa học đã phát hiện 10 mẫu lông lạ.
 
Từ kết quả phân tích và khảo sát DNA bằng kính hiển vi điện tử, Giáo sư Valentine Sapunov thuộc Đại học Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga tại thành phố St. Petersburg, đoán chắc từ 60%-70% rằng các mẫu lông trên thuộc về sinh vật giống như người tuyết.
 

Mẫu lông và dấu chân người tuyết trong một hang động ở Siberia
 
Theo Giáo sư Sapunov, các nghiên cứu từ trước đến nay cho thấy 95% người tuyết tồn tại. Chứng cứ về người tuyết thuyết phục hơn cả 5 triệu tài liệu chứng cứ về những sinh vật khác – trong đó có trường hợp chỉ căn cứ trên một mảnh xương.
 
Từ thời Liên Xô trước đây đến nay, đã có khoảng 1.000 báo cáo nhìn thấy dấu người tuyết từ vùng Caucasus ở phía Nam đến Siberia ở phía Bắc hoặc gần đây tại khu vực rừng Vyatsky thuộc vùng Kirov, phía Đông Bắc Moscow.

Chuyến khảo sát nêu trên là một phần trong cuộc hội thảo tổ chức dựa theo sáng kiến của Thống đốc Kemerovo, Aman Tuleyev. Chính quyền Kemerovo hiện treo giải thưởng 1 triệu rúp (gần 664 triệu đồng) cho người nào trưng dẫn bằng chứng cho thấy người tuyết thực sự tồn tại.

L. Nguyễn (Theo The Moscow Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI